Nền tảng ứng dụng Giúp Tôi! giúp kết nối bác sĩ trong dịch Covid-19

Trong thời gian đại dịch covid đang diễn ra nặng nề ở nhiều nơi, khi cần giúp đỡ mọi người thường lên các fanpage trên Facebook, hoặc bất cứ kênh nào mà mình có được để kêu gọi hỗ trợ. Các kênh này phần nào cũng đã giúp được nhiều người vì đông người tham gia, trong đó có cả các bác sĩ và những nhà hảo tâm sẵn sàng giúp đỡ những ai không may bị nhiễm, những người trong khu phong tỏa, những người bị ảnh hưởng mà không có sự hỗ trợ nào khác… Tuy vậy, vấn đề của những kênh này là thông tin bị phân tán, nhiều người không có chuyên môn cũng vào tư vấn làm người cần giúp đỡ không biết tin vào ai, thông tin kêu gọi giúp đỡ không đúng. Và “Giúp Tôi!“, một ứng được ra đời để giải quyết các vấn đề đó.

Ứng dụng “Giúp Tôi!” hoạt động thế nào?

Giúp tôi! là nền tảng kết nối cộng đồng, cho phép bác sĩ dành 15 phút để hỗ trợ miễn phí cho bệnh nhân. Khi bạn muốn trao đổi với chuyên gia y tế để được tư vấn về sức khoẻ, liên lạc với các nhà hảo tâm để được trợ giúp về nhu yếu phẩm, hay chỉ đơn giản cần nói chuyện với một chuyên gia tâm lý khi bạn cảm thấy căng thẳng vì ở nhà tránh dịch, Giúp tôi! sẽ giúp bạn kết nối tức thì!

Sử dụng ứng dụng Giúp Tôi!
Sử dụng ứng dụng Giúp Tôi! rất dễ dàng

Khi cần tư vấn, người dùng sẽ gửi yêu cầu lên nền tảng này từ smartphone. Cụ thể, người dùng có thể chọn chuyên khoa cần hỗ trợ, từ SARS-CoV-2 đến y học gia đình, xương khớp, hô hấp, nội tiết… đồng thời mô tả về triệu chứng. Từ yêu cầu này, hệ thống sẽ tìm một chuyên gia y tế phù hợp và kết nối với người dùng tức thì. Sau khi kết nối thành công, bác sĩ và người cần tư vấn trao đổi với nhau qua chat hoặc cuộc gọi video.

Ở phía bác sĩ, bất cứ khi nào có thời gian, họ có thể bật ứng dụng và chờ đợi yêu cầu từ người bệnh. Theo nhà phát triển, cách làm này giúp các bác sĩ hỗ trợ bệnh nhân linh hoạt dù họ ở bất kỳ đâu, và có thể hỗ trợ bất kỳ lúc nào, chỉ với một chiếc smartphone và cũng không tốn nhiều thời gian.

Mỗi phiên tư vấn kéo dài tối đa 15 phút. Thời gian này được đánh giá là đủ để hai bên có thể trao đổi và giải quyết các nhu cầu. Tuy nhiên, bác sĩ cũng có thể kéo dài thời gian nếu cảm thấy cần thiết.

Ngoài ra, nhóm thực hiện dự án “Giúp tôi!” cũng có kế hoạch mở rộng tính năng để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 những nhu cầu bên cạnh tư vấn y tế và sức khỏe tâm lý như chia sẻ các mặt hàng thiết yếu hay các khó khăn khác do hậu quả của đại dịch.

Ứng dụng “Giúp tôi” do ai phát triển

Giúp tôi! được khởi xướng bởi các thành viên đến từ Got It Vietnam, STEAM for Vietnam, Kompa Group và Filum AI với mục tiêu sử dụng công nghệ để hỗ trợ những ai bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vượt qua các khó khăn. Got It Vietnam thuộc Got It Global, một công ty được sáng lập tại Mỹ bởi Trần Hùng, một người Việt Nam.

Một trong những sản phẩm của Got IT là ứng dụng PhotoStudy. Thông qua việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, chỉ trong vài giây, PhotoStudy có thể cung cấp một đơn vị “kiến thức tính theo thời gian” kết nối người sử dụng với một chuyên gia, chuyên gia này được xếp hạng dựa trên ExpertRankTM để giải quyết vấn đề mà người dùng đang gặp phải. Dịch vụ kiến thức từ chuyên gia bao gồm một phiên đối thoại trực tuyến 1:1 trong một khoảng thời gian cố định và luôn được đảm bảo chất lượng. Hiện ứng dụng đã có hàng triệu lượt tải từ Google Play và App Store

Dựa trên những kinh nghiệp phát triển ứng dụng, ứng dụng trí tuê nhân tạo của Got It!, Giúp Tôi! hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm hữu ích dành cho người sử dụng. Với những kế thừa từ Got It! việc xây dựng Giúp tôi! cũng được thực hiện một cách nhanh nhất và có thể đáp ứng số lượng lớn người bệnh

Trong khi các nền tảng kết nối có thể mất cả năm để phát triển, Giúp tôi! đã có thời gian xây dựng thần tốc – chỉ trong 2 tuần. Theo ông Hùng, điều này có được là nhờ sự hỗ trợ của nhiều bên, đồng thời có sự góp sức của một đội ngũ hơn 160 kỹ sư trên khắp thế giới, trong số này có những chuyên gia đang làm việc tại các công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Dự án nhận được sự tham gia hỗ trợ từ phía Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), đơn vị khởi xướng thành lập Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Các tổ chức khởi sướng xây dựng nền tảng Giúp Tôi!

Kế hoạch tương lai của nhóm phát triển “Giúp tôi!”

Ngay khi ứng dụng được đưa vào hoạt động, đã có hàng nghìn lượt tải về và đăng ký. Các nhà sáng lập mong muốn dự án có thể thu hút được 10 đến 15 nghìn bác sĩ tình nguyện, đặc biệt là bác sĩ ở những vùng chưa phải điểm nóng về dịch bệnh, để có thể hỗ trợ bệnh nhân cả nước.

Nói về kỳ vọng của đội phát triển, ông Hùng chia sẻ: “Khi nền tảng hoạt động tốt, chúng tôi sẽ xây đựng nhiều ứng dụng khác nhau trên đó và tạo thành một ‘super app’, như kết nối người cho – nhận nhu yếu phẩm, kết nối người cần tư vấn tâm lý… tùy theo đánh giá nhu cầu của người dùng và tình hình của dịch bệnh“. (VNexpress)

Dù dự án đang có những bước phát triển tốt về mặt kỹ thuật và số người dùng, nhóm phát triển cho biết, họ không mong muốn người dùng phải sử dụng ứng dụng này nhiều. “Khi dịch bệnh qua đi, chúng tôi sẽ dừng dự án“, ông Hùng nói

Làm thế nào để cài đặt và sử dụng “Giúp Tôi!”

Để sử dụng ứng dụng Giúp Tôi! bạn vào các link sau để đăng ký

Sau khi cài đặt xong bạn có thể vào chức năng Đăng ký để đăng ký tài khoản. Bạn nhập số điện thoại và sau đó sẽ nhận được mã xác minh gửi về số điện thoại để nhập vào giao diện ứng dụng và sau đó bắt đầu sử dụng

Giúp Tôi! trên iphone

Bạn cũng có thể đăng ký làm tình nguyện viên tư vấn cho Giúp Tôi! tại link này

Thông tin thêm về ứng dụng “Giúp Tôi!”

Bạn có thể xem tìm hiểu thêm thông tin về ứng dụng này trên trang web của đội ngũ thực hiện dự án tại đây

Nguồn thông tin: tổng hợp

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 3

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.