Photo: londonnewstime.com

Premier League, giải đấu bóng đá được xem nhiều nhất trên thế giới, đã chọn Oracle làm nhà cung cấp dịch vụ đám mây chính thức. Khi hợp tác với Oracle, Premier League sẽ tăng thêm sự sôi động xung quanh mỗi trận đấu thông qua các số liệu thống kê trong trận giúp hiểu sâu hơn về các diễn biến trực tiếp trên sân. Dữ liệu và công nghệ phân tích cũng như học máy của Oracle sẽ cung cấp những số liệu thống kê đột phá này trong thời gian thực cho hàng tỷ khán giả toàn cầu mỗi mùa.

Hệ thống “Thông tin chi tiết về trận đấu – Được cung cấp bởi Đám mây Oracle” sẽ trình bày số liệu thống kê và dữ liệu hiệu suất nâng cao của người chơi trong phạm vi phủ sóng toàn cầu và trên các kênh xã hội của Premier League, bắt đầu từ mùa giải 2021/22. Các mô hình máy học sẽ được phát triển để tạo ra kết quả ngay lập tức dựa trên các luồng dữ liệu trực tiếp, dữ liệu theo dõi thời gian thực và dữ liệu thu thập được về từng cầu thủ của Liên đoàn và từ hàng nghìn trận đấu trước đó.

Nghiên cứu cho thấy người hâm mộ quan tâm đến việc tích hợp dữ liệu và phân tích trận đấu, và những thông tin chi tiết này sẽ giúp kể nhiều câu chuyện hơn về các trận đấu ở Premier League, mang đến cho người hâm mộ trải nghiệm giàu dữ liệu. Người hâm mộ sẽ có thể truy cập một loạt thông tin trận đấu ngay lập tức, cho dù họ đang xem từ nhà hay kiểm tra điểm số trên thiết bị di động của họ.

Giám đốc điều hành Premier League, Richard Masters, cho biết: “Chúng tôi luôn tìm kiếm những cách thức mới để đưa Premier League trở nên sống động và nâng cao khả năng phân tích các trận đấu. Oracle là một thương hiệu toàn cầu với bề dày thành tích trong việc thúc đẩy sự đổi mới và chúng tôi mong muốn được hợp tác cùng nhau để mang lại mức độ tương tác mới cho người hâm mộ trên toàn thế giới. ”

“Thông tin chi tiết về trận đấu – Được cung cấp bởi Đám mây Oracle” sẽ bao gồm:

Đội hình trung bình (Average Formation) – Tính năng này theo dõi vị trí của tất cả người chơi khi đội của họ có và không giữ bóng. Mô hình nêu bật sự khác biệt trong cách các đội tự tổ chức khi tấn công và phòng thủ. Trong suốt trận đấu, người hâm mộ sẽ thấy cách các đội phản ứng với chiến thuật của đối thủ, giúp người xem hiểu được chiến lược đằng sau các phong cách chơi khác nhau.


Xác suất thắng trực tiếp (Live Win Probability) – Thống kê này kể thêm câu chuyện về hiệu suất của một đội bằng cách tính toán cơ hội của một đội giành được chiến thắng hoặc hòa bằng cách mô phỏng phần còn lại của trận đấu 100.000 lần. Mô hình dựa trên dữ liệu trận đấu trong 4 năm và tính đến việc yếu tố sân nhà hay sân khách, tỷ số hiện tại, các quả phạt đền được hưởng, các cầu thủ trên sân, thẻ đỏ và thời gian còn lại trong trận đấu.


Momentum Tracker (Momentum Tracker) – Công cụ này đo khả năng đội đang có bóng ghi bàn thắng trong 10 giây tiếp theo. Kết quả dựa trên dữ liệu từ hàng nghìn trận trong quá khứ và năm dữ kiện gần với việc đang giữ bóng nhất. Mô hình này kết hợp các kết quả của những đường chuyền, những pha rê dắt bóng, những pha tắc bóng và các vị trí trên sân nơi chúng diễn ra.

Ariel Kelman, Phó chủ tịch điều hành và Giám đốc tiếp thị của Oracle cho biết: “Kết hợp chuyên môn máy học của Oracle với dữ liệu bóng đá phong phú của Premier League là một sự hợp nhất đáng kể giữa công nghệ và thể thao. Tỷ lệ sai sót ở Premier League là rất nhỏ, vì vậy dữ liệu rất quan trọng để phát hiện ra những khoảnh khắc và câu chuyện ý nghĩa của mỗi trận đấu. Chính những câu chuyện đó đã gắn kết người hâm mộ và khơi dậy niềm đam mê của họ cho trận đấu. “

Thông tin chi tiết về trận đấu bổ sung sẽ được giới thiệu trong suốt mùa giải Premier League 2021/22, dự kiến bắt đầu vào ngày 14 tháng 8.

Theo https://www.oracle.com/news/announcement/premier-league-selects-oracle-cloud-infrastructure-2021-05-06/

Đánh giá bài viết

Average rating 4.9 / 5. Vote count: 15

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.