quản lý máy học Vertex AI

Tại sự kiện Google I / O 2021, Google Cloud đã ra mắt Vertex AI, một nền tảng quản lý máy học(ML) cho phép các công ty đẩy nhanh việc triển khai và bảo trì các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI). Vertex AI yêu cầu ít dòng mã hơn gần 80% để đào tạo một mô hình so với các nền tảng cạnh tranh, cho phép các nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư ML ở tất cả các cấp độ chuyên môn có khả năng triển khai Hoạt động Học máy (Machine Learning Operations – MLOps) để xây dựng và quản lý các dự án ML một cách hiệu quả trong toàn bộ vòng đời phát triển.

Ngày nay, các nhà khoa học dữ liệu phải đối mặt với thách thức ghép các giải pháp điểm ML theo cách thủ công, tạo ra thời gian trễ trong quá trình phát triển và thử nghiệm mô hình, dẫn đến rất ít mô hình được đưa vào sản xuất. Để giải quyết những thách thức này, Vertex AI tập hợp các dịch vụ Google Cloud để xây dựng ML dưới một giao diện người dùng và API thống nhất, nhằm đơn giản hóa quá trình xây dựng, đào tạo và triển khai các mô hình học máy trên quy mô lớn. Trong môi trường đơn lẻ này, khách hàng có thể chuyển các mô hình từ thử nghiệm sang sản xuất nhanh hơn, phát hiện ra các mô hình và điểm bất thường hiệu quả hơn, đưa ra các dự đoán và quyết định tốt hơn, và nói chung là nhanh nhẹn hơn khi đối mặt với sự thay đổi của động lực thị trường.

Ảnh: techcrunch.com

Qua nhiều thập kỷ đổi mới và đầu tư chiến lược vào AI tại Google, công ty đã học được những bài học quan trọng về cách xây dựng, triển khai và duy trì các mô hình ML trong sản xuất. Những hiểu biết sâu sắc và kỹ thuật đó đã được đúc kết thành nền tảng và thiết kế của Vertex AI, đồng thời sẽ tiếp tục được bổ sung thêm nhờ cải tiến mới từ Google Research. Giờ đây, lần đầu tiên, với Vertex AI, các nhóm khoa học dữ liệu và kỹ thuật ML có thể:

  • Truy cập bộ công cụ AI được sử dụng nội bộ trong Google, bao gồm thị giác máy tính, ngôn ngữ, hội thoại và dữ liệu có cấu trúc, được Google Research liên tục nâng cao.
  • Triển khai nhiều hơn các ứng dụng AI hữu ích, nhanh hơn với các tính năng MLOps mới như Vertex Vizier, giúp tăng tốc độ thử nghiệm. Hay như Vertex Feature Store để giúp thực hiện, chia sẻ và sử dụng lại các tính năng ML. Chức năng Vertex Experiments để tăng tốc triển khai các mô hình vào sản xuất với việc lựa chọn mô hình nhanh hơn.
  • Quản lý mô hình một cách tự tin bằng cách loại bỏ sự phức tạp của việc bảo trì mô hình tự phục vụ và khả năng lặp lại bằng các công cụ MLOps như Vertex Continuous Monitoring và Vertex Pipelines để hợp lý hóa quy trình làm việc ML từ đầu đến cuối.

“Chúng tôi đã có hai mục tiêu trong khi xây dựng Vertex AI: đưa các nhà khoa học và kỹ sư dữ liệu ra khỏi sự rối rắm và tạo ra một sự thay đổi trong toàn ngành khiến mọi người nghiêm túc về việc chuyển AI ra khỏi việc thí điểm và chuyển sang sản xuất quy mô lớn”. Andrew Moore, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Cloud AI và Giải pháp công nghiệp tại Google Cloud cho biết. “Chúng tôi rất tự hào về những gì chúng tôi đã tạo ra trong nền tảng này, vì nó cho phép triển khai nghiêm túc thế hệ AI mới với việc trao quyền cho các nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư thực hiện công việc hoàn thiện và sáng tạo.”

Bradley Shimmin, người phụ trách về AI Platforms, Analytics & Data Management của Omdia, cho biết: “Các nhà khoa học dữ liệu hy vọng đưa AI vào hoạt động trong doanh nghiệp muốn công cụ có thể giúp chế ngự vòng đời ML. Thật không may, đó là một yêu cầu không đơn giản. Cần có một cơ sở hạ tầng hỗ trợ có khả năng thống nhất các trải nghiệm người dùng, sử dụng AI như một hướng dẫn hỗ trợ và đặt dữ liệu vào trọng tâm của quá trình – tất cả đồng thời khuyến khích việc áp dụng linh hoạt các công nghệ đa dạng.”

Các ứng dụng Vertex AI trong thực tế

ModiFace sử dụng Vertex AI để cách mạng hóa ngành công nghiệp làm đẹp

ModiFace, một bộ phận của L’Oréal, là công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu về thực tế tăng cường và trí tuệ nhân tạo cho ngành công nghiệp làm đẹp. ModiFace tạo ra các dịch vụ mới để người tiêu dùng dùng thử các sản phẩm làm đẹp như màu tóc, màu trang điểm và màu móng tay, hầu như trong thời gian thực. ModiFace đang sử dụng nền tảng Vertex AI để đào tạo các mô hình AI cho tất cả các dịch vụ mới của mình. Ví dụ, phương pháp chẩn đoán da của ModiFace được đào tạo dựa trên hàng nghìn hình ảnh từ Nghiên cứu & Đổi mới của L’Oréal, bộ phận nghiên cứu chuyên dụng của công ty. Tập hợp các nghiên cứu khoa học của L’Oréal kết hợp với thuật toán AI của ModiFace, dịch vụ này cho phép mọi người có được quy trình chăm sóc da được thiết kế riêng, chính xác cao.

Jeff Houghton, giám đốc điều hành tại ModiFace, cho biết: “Chúng tôi cung cấp trải nghiệm phong phú và được cá nhân hóa để mọi người tự tin mua hàng cho dù đó là một lần thử ảo khi xem qua web hay giúp hiểu sản phẩm thương hiệu nào phù hợp với từng cá nhân” một phần của L’Oréal. “Với ngày càng nhiều người dùng của chúng tôi tìm kiếm thông tin tại nhà, trên điện thoại của họ hoặc tại bất kỳ điểm tiếp xúc nào khác, Vertex AI cho phép chúng tôi tạo ra công nghệ cực kỳ gần với việc thực sự dùng thử sản phẩm trong đời thực.”

Essence được xây dựng với sự trợ giúp của Vertex AI

Essence, cơ quan truyền thông định hướng đo lường và dữ liệu toàn cầu, là một phần của WPP, đang mở rộng giá trị của các mô hình AI do các nhà khoa học dữ liệu của họ tạo ra bằng cách tích hợp quy trình công việc của họ với các nhà phát triển sử dụng Vertex AI. Về mặt lịch sử, các mô hình AI do các nhà khoa học dữ liệu tạo ra vẫn không thay đổi sau khi được tạo ra, nhưng cách hoạt động này đã phát triển cùng với thế giới kỹ thuật số khi hành vi của con người và nội dung kênh liên tục thay đổi. Với Vertex AI, các nhà phát triển và nhà phân tích dữ liệu có thể cập nhật mô hình thường xuyên để đáp ứng các nhu cầu kinh doanh thay đổi nhanh chóng này.

Mark Bulling, SVP, Giám đốc Đổi mới Sản phẩm tại Essence cho biết: “Tại Essence, chúng tôi được đo lường bằng khả năng bắt kịp với nhu cầu phát triển nhanh chóng của khách hàng. Vertex AI cung cấp cho các nhà khoa học dữ liệu của chúng tôi khả năng nhanh chóng tạo ra các mô hình mới dựa trên sự thay đổi của môi trường đồng thời cho phép các nhà phát triển và nhà phân tích dữ liệu của chúng tôi duy trì các mô hình để mở rộng quy mô và đổi mới. Khả năng MLOps trong Vertex AI có nghĩa là chúng tôi có thể dẫn đầu kỳ vọng của khách hàng. “

Bắt đầu với Vertex AI

Để tìm hiểu thêm về cách bắt đầu sử dụng nền tảng quản lý máy học Vertex AI, hãy xem các phương pháp hay nhất về ML của về GCP (ML on GCP best practices), hay hướng dẫn về MLOps (MLOps whitepaper), hoặc thông tin tại blog này

Theo https://www.prnewswire.com/news-releases/google-cloud-launches-vertex-ai-making-machine-learning-more-accessible-and-useful-for-developers-and-businesses-301294157.html

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.