Google hangouts
Photo Credit: PCmag

Google vừa ra thông báo cho biết Hangouts phiên bản web sẽ sớm được nâng cấp lên thành Google Chat. Đây là như là bước cuối cùng trong việc thay thế hoàn toàn Google Hangouts. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 năm nay. Theo kế hoạch này Hangouts trên web và các cuộc trò chuyện trên nền tảng này sẽ vẫn có thể truy cập được trong Hangouts cho đến ngày 1 tháng 11 năm 2022.

Nếu người dùng xóa các cuộc trò chuyện khỏi Google Hangouts, nội dung tương ứng trong Google Chat cũng có thể bị xóa. Người dùng có thể sử dụng Google Takeout để dễ dàng tải xuống dữ liệu trước ngày 1 tháng 1 năm 2023 khi dữ liệu Hangouts bị xóa.

Google cho biết Google Chat “cung cấp khả năng tích hợp chặt chẽ hơn với các sản phẩm Google Workspace khác cũng như các tính năng hiện đại” và đó là lý do tại sao Google chuyển sang ứng dụng Chat. Các tính năng hiện đại trên Google Chat bao gồm bộ chọn GIF và Spaces, là nơi dành riêng cho việc cộng tác theo chủ đề.

Google đã ngừng cung cấp Hangouts và ứng dụng này đã bị xóa khỏi cửa hàng Google Play cũng như App Store của Apple để ngăn người dùng tải xuống.

Theo varindia.com

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.