Ứng dụng Docosan
Photo: docosan

Docosan (Bác sĩ có sẵn), công ty có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, sở hữu ứng dụng Docosan giúp bệnh nhân không phải chờ đợi lâu bằng cách cho phép họ tìm kiếm và đặt bác sĩ thông qua ứng dụng của mình. Hôm 13 tháng 4, công ty công bố đã huy động được hơn 1 triệu đô la tài trợ vòng hạt giống. Đây là một trong những vòng hạt giống lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với một công ty khởi nghiệp về y tế Việt Nam. Khoản đầu tư được dẫn dắt bởi AppWorks, chương trình tăng tốc và nhà đầu tư giai đoạn đầu có trụ sở tại Đài Loan, với sự tham gia của David Ma và Huat Ventures.

Được thành lập vào năm 2020, ứng dụng Docosan đã được khoảng 50.000 bệnh nhân sử dụng để đặt phòng và hiện có hơn 300 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cá nhân, từ các phòng khám nhi khoa gia đình nhỏ đến bác sĩ phẫu thuật thần kinh tại các bệnh viện tư nhân lớn, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Beth Ann Lopez nói với TechCrunch . Các nhà cung cấp được kiểm tra trước khi được thêm vào nền tảng và có trung bình 18 năm kinh nghiệm lâm sàng.

Lopez cho biết đặt trước bác sĩ không phải là tiêu chuẩn ở Việt Nam. Thay vào đó, những người sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ y tế tư nhân phải “lựa chọn giữa hơn 30.000 bệnh viện và phòng khám tư nhân trải khắp bệnh viện với sự khác biệt lớn về giá cả và chất lượng. Đây là lý do tại sao mọi người sử dụng các khuyến nghị truyền miệng từ gia đình và bạn bè của họ để chọn một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Sau đó, họ có mặt tại bệnh viện hoặc phòng khám và xếp hàng chờ đợi, đôi khi hàng giờ đồng hồ ”.

Người dùng ứng dụng Docosan có thể lọc các nhà cung cấp với các tiêu chí như vị trí và chuyên môn, đồng thời xem thông tin giá cả và các bài đánh giá của khách hàng đã xác minh. Gần đây Docosan đã thêm các tính năng thanh toán trực tuyến và tích hợp bảo hiểm. Công ty đã tham gia Harvard’s Launch Lab X, cũng có kế hoạch tung ra các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa và dịch vụ dược phẩm.

Chuyen khoa và dịch vụ của Docosan. Ảnh: trang chủ docosan

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên ứng dụng, Docosan cung cấp phần mềm để quản lý đặt phòng và giảm thời gian chờ đợi, một điểm cộng quan trọng của ứng dụng trong đại dịch COVID-19 vì nhiều người không muốn ngồi trong các phòng chờ đông đúc. Lopez cho biết một lợi ích khác là giảm số lượng công việc tiếp thị và hành chính mà bác sĩ phải làm, cho phép họ dành nhiều thời gian hơn cho bệnh nhân.

Công ty khởi nghiệp có kế hoạch mở rộng sang các quốc gia khác. Lopez cho biết: “Docosan là một giải pháp hoạt động hiệu quả ở bất kỳ đâu với hệ thống chăm sóc sức khỏe tư nhân lớn, bị phân tán. Tất cả chúng ta đều sẽ được hưởng lợi từ một thế giới mà ở đó, việc tìm một bác sĩ giỏi cũng dễ dàng như đặt một chiếc taxi Grab”.

Trong một tuyên bố báo chí, đối tác của AppWorks, Andy Tsai cho biết, “Chúng tôi đã sớm nhận thấy tiềm năng của Docosan vì sự tham gia của nó vào AppWorks Accelerator. Những người sáng lập Docosan đã thể hiện kinh nghiệm và sự cống hiến mạnh mẽ đối với các vấn đề chăm sóc sức khỏe trong khu vực. Chúng tôi tự hào được hỗ trợ tầm nhìn của Docosan về khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho tất cả mọi người. ”

Theo Techcrunch

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 3

No votes so far! Be the first to rate this post.

Tags:

Comments are closed.