Đồng sáng lập Palexy

Palexy, một công ty khởi nghiệp Việt Nam cung cấp dữ liệu actionable data để giúp cải thiện hiệu suất của các nhà bán lẻ truyền thống, đã đầu tư 1 triệu đô la Mỹ trong vòng gọi vốn do Access Ventures và Do Ventures đồng dẫn đầu.

Công ty sẽ sử dụng tiền để phát triển đội ngũ, phát triển sản phẩm và mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn khu vực. “Chúng tôi sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang Đông Nam Á, Châu Á và Trung Đông vào năm 2021”, Người sáng lập kiêm Chủ tịch Thong Do nói với e27. Palexy được bắt đầu vào giữa năm nay bởi Thong Do, Minh Truong (co-founder and CTO) and Duc Nguyen (co-founder and Chief Data Engineer).

Bộ ba bắt đầu hợp tác để thực hiện hai sứ mệnh: đưa tiềm năng công nghệ của Đông Nam Á vào sử dụng và khuấy động thị trường bán lẻ.

Palexy trao quyền cho các nhà bán lẻ để tối ưu hóa trải nghiệm tại cửa hàng của khách hàng và hiệu quả hoạt động bằng cách sử dụng các công nghệ Trí tuệ nhân tạo và Computer Vision. “Nếu bạn là chủ sở hữu của một công ty thương mại điện tử, bạn có thể đăng nhập để xem tất cả các điểm dữ liệu như số lượng khách truy cập (mỗi ngày, tuần, tháng hoặc năm), thời gian và thời lượng truy cập của họ, và từ khóa được sử dụng để dẫn họ đến trang web của bạn, v.v., ”ông nói. “Nhưng nếu bạn điều hành một cửa hàng ngoại tuyến (ví dụ: một cửa hàng bán lẻ quần áo), tất cả những gì bạn sẽ thấy vào cuối tuần không gì khác ngoài dữ liệu điểm bán hàng (POS),” anh nói thêm.

Do trước đây đã xây dựng Arimo, một công ty Dữ liệu lớn có trụ sở tại California, cung cấp Data Science as a Service cho các doanh nghiệp toàn cầu và đã huy động hơn 13 triệu đô la Mỹ từ các VC như Andreessen Horowitz trước khi được Panasonic mua lại vào tháng 10 năm 2017.

Thông tin được đăng tải trên e27.co.

Đánh giá bài viết

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 6

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.