Nhân viên Cisco và các hãng lo lắng sợ mất việc

Cisco, OracleIBM đứng đầu danh sách các công ty có nhân viên thường xuyên cảm thấy lo lắng về việc mất việc làm, theo một cuộc khảo sát gần đây do Blind thực hiện và được công bố bởi trang việc làm trực tuyến về IT Dice.com.

Cuộc khảo sát cho thấy 62% nhân viên Cisco nói rằng “vâng, tôi thường xuyên lo lắng” về việc bị sa thải, con số này cao hơn 55% nhân viên Oracle có cùng câu trả lời. Một nửa số nhân viên của IBM cho biết họ cũng có cảm giác như vậy.

Khi phân tích những con số đó, Biên tập viên cấp cao Nick Kolakowski của Dice Insights đã cho rằng những con số của Cisco là có lý do. Cisco gần đây đang đối phó với việc cắt giảm khoảng 3.500 việc làm kể từ khi bắt đầu dịch COVID-19 mặc dù Giám đốc điều hành Cisco Chuck Robbins cam kết sẽ không cắt bất kỳ công việc nào vì đại.

Kolakowski cho biết: “Các công ty khác cũng đã tham gia vào quá trình tái cấu trúc, với số lượng sa thải khác nhau, điều này chắc chắn đang khiến các nhân viên lo lắng về triển vọng của họ trong tương lai.

Các nhân viên của VMware, Google và Microsoft ít lo lắng hơn một chút và phần lớn nhân viên các công ty này khi được khảo sát đều bày tỏ rằng “đôi khi cảm giác đến rồi đi”.

Khi kết hợp hai lựa chọn phản hồi đó, 100% nhân viên của Oracle bày tỏ sự lo lắng mất việc ở một mức độ nào đó, 92% nhân viên của Microsoft cảm thấy bất an và 90% nhân viên tại IBM cho biết họ lo sợ về công việc của mình tại một số thời điểm.

Một lưu ý đối với báo cáo này là một số cơ sở khảo sát thiếu chiều sâu. Ví dụ, IBM chỉ bao gồm câu trả lời từ 10 nhân viên, trong khi Oracle chỉ bao gồm 11 nhân viên và Cisco chỉ có 13 nhân viên. Tuy nhiên, kết quả của Google đến từ 97 nhân viên, 82 nhân viên Microsoft phản hồi và VMware được đại diện bởi 21 nhân viên.

Theo sdxcentral.com

Đánh giá bài viết

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.