IMB mua lại Fintech Expertus
Photo by Jason Briscoe on Unsplash

IBM hôm 15 tháng 12 thông báo rằng họ đã mua lại Expertus Technologies, một công ty fintech có trụ sở tại Montreal. Expertus cung cấp giải pháp thanh toán dưới dạng dịch vụ (payments-as-a-service) sẽ giúp nâng cấp các tùy chọn thanh toán trong đám mây lai (hybrid cloud) của IBM. Mark Foster, Phó chủ tịch cấp cao về Dịch vụ của IBM cho biết: “Các tổ chức tài chính phải cân bằng nhu cầu lớn hơn đối với các giải pháp kỹ thuật số an toàn đồng thời tuân thủ các quy định đang phát triển nhanh chóng.” Foster nói thêm rằng các giải pháp từ Expertus sẽ cho phép các tổ chức tài chính đổi mới nhanh chóng và thích ứng với nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Giống như thương vụ mua Spanugo của IBM cách đây 6 tháng, thương vụ mua lại này tập trung vào việc nâng cao năng lực cho các khách hàng hoạt động trong các ngành được quản lý chặt chẽ.

Jacques Leblanc, Giám đốc điều hành của Expertus, đã quảng cáo về sức mạnh tổng hợp của thương vụ này. Leblanc nói: “Expertus đã xây dựng một doanh nghiệp dịch vụ tài chính hiệu quả và đáng tin cậy, đi trước thời đại về nhiều mặt”. Và “Cùng với IBM, giờ đây chúng tôi có thể cung cấp cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới những lợi ích và tính bảo mật của các giao dịch tài chính đầu cuối liền mạch.”

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Shanker Ramamurthy, đối tác quản lý toàn cầu về ngân hàng tại IBM Business Services, cho biết các ngân hàng đang chi 100 tỷ USD để cập nhật công nghệ và theo kịp các đối thủ fintech mới nổi.

Hơn 1.000 ngân hàng, công đoàn tín dụng, cơ quan quản lý và các tổ chức khác sử dụng nền tảng Expertus để xử lý hơn 50 tỷ đô la giao dịch hàng ngày. Nó cũng là một trong những dịch vụ lớn nhất của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication).

Với động thái này, Expertus gia nhập bộ phận Dịch vụ Kinh doanh Toàn cầu của IBM. Trước khi thương vụ này xãy ra Expertus đã hợp tác với IBM Payments Center Canada.

IBM không tiết lộ giá trị của thương vụ là bao nhiêu.

Chi tiết có thể xem tại đây

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.

Tags:

Comments are closed.