Ứng dụng nhận lương Vui
Photo: Nano Technologies

Nano Technologies, một công ty khởi nghiệp cho phép người lao động ở Việt Nam nhận tiền lương của họ ngay lập tức thông qua một ứng dụng có tên là VUI, đã huy động được 3 triệu đô la vòng hạt giống. Vòng này được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư Golden Gate Ventures và Venturra Discovery (cả hai đã đầu tư trước đó), và bao gồm sự tham gia của FEBE Ventures, Openspace Ventures và Goodwater Capital.

Nano gần đây đã tham gia vào chương trình tăng tốc của Y Combinator. Golden Gate Ventures và Venturra Discovery đều đã tham gia vào quỹ tiền hạt giống của công ty. Công ty khởi nghiệp này được thành lập vào đầu năm 2020 bởi Dzung Dang, trước đây là tổng giám đốc của Uber và giám đốc điều hành của ZaloPay, và Thắng Nguyễn, người trước đây từng là giám đốc công nghệ tại Focal Labs và SeeSpace.

VUI ra mắt cách đây sáu tháng và hiện phục vụ hơn 20.000 nhân viên từ các công ty như GS25, LanChi Mart và Annam Gourmet. Nano Technologies tuyên bố rằng khoảng 50% đến 60% nhân viên đăng ký VUI ngay khi chủ của họ hỗ trợ và các nhân viên đó đã sử dụng dịch vụ này khoảng ba lần mỗi tháng để rút tiền lương.

Các tính năng nhận lương của ứng dụng Vui có thể được sử dụng bởi mọi quy mô, trong mọi lĩnh vực, để trả lương linh hoạt cho nhân viên của họ, nhưng trọng tâm là bán lẻ, thực phẩm và đồ uống và sản xuất, đặc biệt là đối với hàng dệt, may và giày. Công ty khởi nghiệp cho biết các công ty trong những lĩnh vực này đã chứng kiến chi phí tuyển dụng tăng lên, trong khi tỷ lệ giữ chân nhân viên giảm xuống. Điều này một phần là do nhiều người đang chọn các công việc tự do và độc lập, như chạy xe công nghệ, nơi thu nhập của họ được tự động gửi vào ví kỹ thuật số hoặc tài khoản ngân hàng của họ.

Nano thường trả trước các khoản tạm ứng tiền lương, và sau đó được người sử dụng lao động trả lại vào ngày lương của họ thông qua việc khấu trừ tiền lương. Những người sử dụng lao động có khả năng thanh khoản cao hơn cũng có thể tính tiền lương thông qua bảng cân đối kế toán của chính họ. VUI thường được cung cấp bởi người sử dụng lao động như một lợi ích và họ có thể chọn trang trải phí, yêu cầu công nhân của họ trả phí hoặc sử dụng mô hình đồng trả.

Nano là một trong những công ty trên thế giới cung cấp khả năng tiếp cận tiền lương, nhằm giúp các công ty giữ chân người lao động bằng cách cho phép họ rút thu nhập bất cứ khi nào họ muốn, thay vì đợi đến ngày lĩnh lương. Ở Đông Nam Á có GajiGesa ở Indonesia. Ở phần còn lại của thế giới, các công ty khác cung cấp dịch vụ tương tự bao gồm Square, Wagestream có trụ sở tại London và Gusto. Kế hoạch của Nano là tiếp tục tập trung vào Việt Nam và phát triển các sản phẩm mới cho người sử dụng lao động, bao gồm các công cụ để quản lý nhân viên và tương tác.

Trong một tuyên bố báo chí, Chi Phan, Giám đốc điều hành của LanChi Mart, một công ty con của Central Retail với khoảng 2.000 nhân viên, cho biết “Lương theo yêu cầu thông qua VUI là một ý tưởng rõ ràng và là sáng kiến nhân sự thiết thực mà nhóm LanChi rất vui mừng được triển khai cho người lao động như một lợi ích tự nguyện mới. VUI cung cấp một nguồn tài chính rất cần thiết từ LanChi cho nhân viên của chúng tôi, giúp nhân viên giữ vững tinh thần trong đại dịch COVID-19 và giảm tiêu hao lực lượng lao động sau Tết. ”

Theo https://techcrunch.com/2021/05/13/vietnamese-flexible-pay-startup-nano-raises-3m-seed-round/amp/

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.