internet vệ tinh Starlink
Ảnh: nextbigfuture.com

SpaceX tiết lộ trong một hồ sơ tuần này cho biết dịch vụ internet vệ tinh Starlink của họ hiện có hơn 10.000 người dùng ở Mỹ và nước ngoài. Công ty của Elon Musk đã bắt đầu chương trình beta công khai của Starlink vào tháng 10, với dịch vụ có giá 99 đô la một tháng, cùng với chi phí trả trước 499 đô la để đặt hàng Starlink Kit, bao gồm thiết bị đầu cuối người dùng và bộ định tuyến Wi-Fi để kết nối với vệ tinh. Công ty đang cung cấp dịch vụ cho một số khách hàng chọn lọc ở miền bắc Mỹ, Canada và Vương quốc Anh.

Starlink là dự án đầy tham vọng của SpaceX nhằm xây dựng một mạng internet kết nối với hàng nghìn vệ tinh, được gọi là chòm sao trong ngành vũ trụ, được thiết kế để cung cấp Internet tốc độ cao cho người tiêu dùng ở bất kỳ đâu trên hành tinh. FCC hai năm trước đã chấp thuận cho SpaceX phóng 11.943 vệ tinh, với mục tiêu triển khai 4.425 vệ tinh trên quỹ đạo vào năm 2024.

SpaceX đã lưu ý trong hồ sơ rằng dịch vụ của Starlink là đáp ứng và vượt quá 100/20 megabit / giây (“ Mbps ”) cho người dùng cá nhân, trong khi phần lớn người dùng thấy độ trễ ở mức hoặc dưới 31 mili giây.

Cập nhật về cơ sở khách hàng của Starlink được đưa ra trong một bản kiến ​​nghị gửi tới FCC, với việc SpaceX yêu cầu Starlink được chỉ định là “Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đủ điều kiện” hoặc ETC.

Công ty lưu ý rằng việc nhận được chỉ định này là cần thiết để Starlink cung cấp dịch vụ cho các khu vực ở “Alabama, Connecticut, New Hampshire, New York, Tennessee, Virginia và Tây Virginia.”

Sự tăng trưởng người dùng Starlink nhanh chóng của SpaceX là đáng chú ý vì dịch vụ này đã ở trong giai đoạn thử nghiệm công khai chỉ hơn ba tháng.

Nhưng nhu cầu của khách hàng đã rõ ràng trước khi Starlink bắt đầu cung cấp quyền truy cập sớm, như SpaceX cho biết vào tháng 7 rằng họ đã nhận được sự quan tâm đến dịch vụ từ “gần 700.000 cá nhân” trên khắp nước Mỹ. Sự quan tâm của những cá nhân đó đến trong vòng hai tháng đầu tiên khi SpaceX cho phép khách hàng tiềm năng đăng ký trên trang web của công ty để nhận thông tin cập nhật về tính khả dụng của dịch vụ.

Công ty đã phóng hơn 1.000 vệ tinh Starlink cho đến nay, bao gồm một vụ phóng 60 vệ tinh khác vào sáng sớm thứ Năm. Lần phóng Starlink tiếp theo của SpaceX được lên lịch vào sáng thứ Sáu.

Chi tiết có thể xem tại https://www.cnbc.com/2021/02/04/spacex-starlink-satellite-internet-service-has-over-10000-users.html

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.