Xe Tesla
Ảnh: tesla.com

Bạn tò mò muốn biết ngôn ngữ lập trình nào được sử dụng trong hãng xe hơi Tesla? Bạn có thể đã biết, xe điện Tesla có nền tảng phần mềm phức tạp. Vì thế, công ty luôn cần những nhà công nghệ thông thạo một số ngôn ngữ lập trình làm việc cho họ, ngay cả khi bạn không có kiến thức nền tảng về sản xuất ô tô.

Các phần mềm của Tesla phục vụ mọi thứ, từ màn hình trên xe đến khả năng lái xe tự hành. Các ngôn ngữ lập trình mà Tesla sử dụng đều là những ngôn ngữ khá phổ biến. Burning Glass, công ty thu thập và phân tích dữ liệu từ hàng triệu vị trí tuyển dụng đã cho thấy nhiều điều thú vị qua thống kê của họ về Tesla. Hãy xem danh sách dưới đây được rút ra từ các bài đăng tuyển dụng của Tesla trong 90 ngày qua:

Ngôn ngữ lập trình thông dụng tại Tesla
5 ngôn ngữ lập trình thông dụng tại Tesla. Ảnh Dice/Burning Glass

Tesla có hệ thống công nghệ khá phức tạp. Ba năm trước, nỗ lực của công ty nhằm xây dựng bộ xử lý tùy chỉnh để lái xe tự hành đã bị rò rỉ. Về lý thuyết, phần cứng tùy chỉnh đó cho phép ô tô xử lý dữ liệu tốt hơn so với các bộ xử lý bán sẵn. Về mặt phần mềm, một số rò rỉ chọn lọc trên bảng điều khiển dành cho nhà phát triển của Tesla cho thấy mức độ phức tạp của các hệ thống trên xe.

Cũng do sự phức tạp đó mà Tesla trả cho các kỹ sư phần mềm của mình khá cao. Các phúc lợi của các kỹ sư phần mềm ở Tesla bao gồm lương cơ bản, tiền thưởng và quyền chọn cổ phiếu. Theo trang web chuyên thu thập thông tin lương, levels.fyi, lương thưởng của kỹ sư phần mềm Tesla như sau:

Lương kỹ sư Tesla theo cấp độ

Các nhà phát triển và kỹ sư tại Tesla phải quản lý một môi trường làm việc đặc biệt bận rộn. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk nổi tiếng với lịch trình sản xuất điên rồ, và sự thay đổi nhân sự ở các cấp điều hành đã khá cao trong những năm qua. Musk cho rằng áp lực chính xác là những gì cần thiết để xây dựng một công ty ô tô khổng lồ, đột phá từ đầu, ngay cả khi nó dẫn đến các trường hợp nhân viên kiệt sức như đã từng được báo cáo.

Nhưng Tesla cũng là một công ty nổi tiếng với việc đánh giá cao kỹ năng hơn tất cả. Musk đã bày tỏ sẵn sàng thuê ngay cả A.I. các chuyên gia không có bằng cấp, miễn là họ có thể thực hiện công việc. Nói cách khác, nếu bạn đã thành thạo các ngôn ngữ lập trình như trên, bạn có cơ hội chắc chắn thành công ở vị trí liên quan đến phần mềm tại Tesla. Thứ duy nhất bàn cần lưu tâm là phải tìm cách duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống nếu muốn làm việc ở đây.

Theo Dice: https://insights.dice.com/2021/01/19/top-5-programming-languages-tesla-wants-developers-to-master/

Đánh giá bài viết

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.