salesforce ứng dụng slack
Image: uctoday.com

Giám đốc điều hành của Salesforce Marc Benioff cho biết thương vụ mua lại ứng dụng nhắn tin Slack Technologies trị giá 27,7 tỷ USD của gã khổng lồ phần mềm sẽ giúp công ty đám mây trở thành “người dẫn đầu trong tương lai của công việc.”

Theo Benioff, Salesforce sẽ xây dựng lại tất cả công nghệ của mình và ứng dụng Slack một cách triệt để để giúp khách hàng của mình có cơ hội làm việc trong thế giới mới: làm việc ở nhà; làm việc tại văn phòng, làm việc tại các sự kiện, làm việc ở bất cứ đâu.

Vào tháng 12, gã khổng lồ phần mềm đã ký một thỏa thuận để mua lại nền tảng phần mềm nhắn tin nổi tiếng Slack Technologies trong một thỏa thuận tiền mặt và cổ phiếu trị giá 27,7 tỷ USD, trở thành thương vụ mua lại lớn nhất từ ​​trước đến nay của Salesforce. Thương vụ này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý II.

Trong thư hàng năm của công ty, Benioff lưu ý rằng việc tích hợp với Slack đã cải thiện tỷ lệ đóng case của Dịch vụ Đám mây của Salesforce lên 26%. Benioff nói với Yahoo Finance rằng việc tích hợp sản phẩm dịch vụ khách hàng với Slack cho phép họ có thể giúp khách hàng kết nối nhiều hơn với khách hàng của họ theo một cách mới, nhưng cũng giải quyết các vấn đề về dịch vụ khách hàng nhanh hơn. Slack giúp đẩy mạnh tất cả những điều đó.

Như Benioff đã nêu ra trong lá thư thường niên của công ty, tham vọng rộng lớn hơn là xây dựng Slack, mà CEO đã mệnh danh là “hệ thống thần kinh trung ương cho thế giới công việc mới”, thành các sản phẩm của Salesforce để nâng cao năng suất từ ​​mọi nơi và “tạo ra sự cởi mở và là hệ sinh thái tương thích của các ứng dụng và quy trình làm việc trong phần mềm doanh nghiệp”.

Theo Benioff, Slack sẽ rất quan trọng trong việc thay đổi bản chất công việc sau đại dịch khi ngày càng nhiều công ty cung cấp các lựa chọn linh hoạt cho nhân viên làm việc cả tại chỗ và từ xa.

“[Thế giới] đang thay đổi. Tất cả chúng ta đều có thể thấy điều đó. Đại dịch đã khiến tất cả chúng ta thay đổi. Và chúng tôi đang tạo ra một môi trường làm việc mới. Chúng ta sẽ làm việc nhiều hơn ở nhà”.

Trước đại dịch, Salesforce có 20% nhân viên làm việc ở nhà. Giám đốc điều hành Slack hy vọng rằng con số sẽ tăng lên khoảng một nửa, nhưng “vẫn sẽ có một tỷ lệ lớn trong văn phòng.”

Salesforce sẽ tổ chức các sự kiện bao gồm cả việc tổ chức lại Hội nghị Dreamforce tại San Francisco vào tháng 9 với các sự kiện đồng thời ở các địa điểm khác. Tuy nhiên, đây sẽ là một sự kiện trực tiếp nhỏ hơn nhiều so với những năm trước và những người tham dự phải được tiêm chủng đầy đủ.

Benioff cũng có tham vọng trong thế giới hậu đại dịch là xây dựng một trang trại Salesforce tương tự như khuôn viên Crotonville của General Electric, nơi sẽ phục vụ như một cơ sở đào tạo và hòa nhập văn hóa cho nhân viên mới và chào đón gia đình của họ.

“Tôi rất lạc quan về tương lai của công việc. Tôi nghĩ Slack sẽ là một phần quan trọng của nó. Tôi nghĩ Salesforce Customer 360 sẽ là một phần quan trọng trong đó. Tableau, bộ phận phân tích, MuleSoft. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng, Salesforce có vị trí rất tốt và muốn trở thành một công cụ tiên phong của công việc”Benioff nói.

Benioff, 56 tuổi, Benioff thành lập Salesforce vào năm 1999 và trong thời gian đó, nó trở thành một trong những công ty phần mềm doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới với vốn hóa thị trường hơn 218 tỷ USD.

Công ty gần đây đã mang lại kết quả thu nhập quý đầu tiên tốt nhất từ ​​trước đến nay, mang lại doanh thu 5,96 tỷ USD, tăng 23% so với một năm trước. Salesforce dự kiến ​​sẽ tạo ra 26 tỷ đô la trong năm tài chính 2022, với kế hoạch đạt 50 tỷ đô la vào năm 2026.

“Câu chuyện thực sự thú vị ở đây là Salesforce, rất sắp xảy ra, sẽ vượt qua SAP (SAP) và Salesforce sẽ trở thành công ty ứng dụng doanh nghiệp số một trên thế giới, không chỉ là số một về CRM [quản lý quan hệ khách hàng] mà còn là số một công ty ứng dụng doanh nghiệp, “Benioff nói thêm.

Theo https://finance.yahoo.com/news/salesforce-ceo-marc-benioff-on-slack-acquisition-135151402.html

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.