Trong số muôn vàn tin tức vụ mua lại Slack, bạn có thể đã bỏ lỡ mộ tin khác cũng nóng không kém: Salesforce đã ký một thỏa thuận để mua lại Acumen Solutions.

Acumen Solutions, đối tác ‘Top 10 của Salesforce’ với đội ngũ 640 chuyên gia đã được Salesforce săn đón. Quá trình tích hợp các chiến lược gia, các subject matter experts (SME) và kỹ sư có tay nghề cao này vào nhóm “Dịch vụ chuyên nghiệp của Salesforce” sẽ bắt đầu trong những tháng tới – tuy nhiên, bạn có thể hỏi tại sao và Acumen Solutions là công ty gì?

Với một hệ sinh thái mạnh mẽ như vậy, mô hình dịch vụ thuê ngoài đang mang lại rất nhiều lợi nhuận cho Salesforce. tại sao Salesforce lại muốn mua thêm dịch vụ tư vấn này? Có chắc chắn việc giữ dịch vụ tư vấn này độc lập sẽ duy trì một thị trường dịch vụ cạnh tranh và phát triển?

Đây không phải là đối tác tư vấn đầu tiên mà Salesforce mua lại trong lịch sử của mình. Các thương vụ mua lại trước đây để tăng cường cung cấp dịch vụ của họ bao gồm Kerensen Consulting (2015), ATKA và những công ty khác. Đó là một xu hướng rõ ràng trong hệ sinh thái Salesforce rộng lớn hơn, nơi các đối tác tư vấn lớn hơn đang nuốt chửng các đối tác nhỏ hơn – chỉ trong năm 2020, chúng ta đã thấy Cognizant mua lại EI-Technologies, Wipro với 4C, PK (ProKarma) với công ty boutique Nuvem Consulting, Infosys với Simplus (Simplus, chính họ, đã mua lại Clout chỉ một tháng trước đó)…

Tại sao Salesforce mua lại Acumen?

Các động lực chính đằng sau việc mua lại các dịch vụ tư vấn trong hệ sinh thái Salesforce là: hoặc lan rộng về mặt địa lý, hoặc tăng cường các mối quan hệ khách hàng / biểu tượng khách hàng, hoặc để tiếp cận các chuyên gia Salesforce có tay nghề cao (những người đang thiếu hụt so với nhu cầu về dịch vụ), hoặc tất cả ba lý do.

Vụ mua lại Acumen có thể có nhiều tranh cãi. Tại thời điểm mua lại, Acumen đã có mặt tại 12 quốc gia, 640 chuyên gia được chứng nhận với tổng 2.569 chứng chỉ . Tuy nhiên, một lý do nổi bật hơn tất cả: chuyên môn trong ngành.

Chuyên môn trong ngành

Chuyên môn trong ngành mà Acumen có là rõ ràng. Thông cáo báo chí chính thức nêu rõ “chuyên môn sâu rộng trong ngành của họ trong khu vực công, sản xuất, dịch vụ tài chính và hơn thế nữa”, và trang web của họ tuyên bố họ là “Cố vấn đám mây số 1 trong khu vực công”, đã “làm việc với hơn tám Giám đốc điều hành liên bang khác nhau Các Phòng ban chi nhánh ”. Danh sách AppExchange của họ bổ sung thêm nhiều ngành để tạo thành một danh sách mở rộng.

Có vẻ như năm 2020 là năm Salesforce tăng cường các dịch vụ theo chiều dọc của họ với mục tiêu trở thành nền tảng CRM phù hợp cho mọi ngành và vượt trội so với những đối thủ khác trước đây có thể đánh bại Salesforce. Vào tháng 2 năm 2020, Salesforce cũng đã mua lại Vlocity với giá 1,33 tỷ đô la.

Vlocity cung cấp các giải pháp cho truyền thông, truyền thông & giải trí, năng lượng & tiện ích, bảo hiểm, y tế và chính phủ. Vlocity được đổi tên thành Salesforce Industries (tháng 9 năm 2020).

Vlocity + Acumen Solutions sẽ cung cấp cho Salesforce sức mạnh trong ngành mà họ cần để thực hiện chiến lược của mình.

Mối quan hệ khách hàng chiến lược

Mặc dù Acumen không đề cập rõ ràng đến bất kỳ khách hàng trên trang web của họ, nhưng danh sách AppExchange của họ cho thấy những câu chuyện thành công đằng sau. Cộng với các tin đồn xung quanh hệ sinh thái, có lẽ Acumen đã giành được những dự án chuyển đổi lớn kéo dài nhiều năm với những thương hiệu ấn tượng.

Và tại sao Salesforce lại mua nhiều công ty tư vấn khác?

Salesforce mua lại công ty Kerensen Consulting của Pháp vào năm 2015 với giá 24,2 triệu đô la. Mục tiêu của họ là có được sự hiện diện tại Pháp, đã mở hai trung tâm R&D tại Pháp và giành được những khách hàng lớn như SNCF Gares & Connexions. 175 nhân viên của Kerensen là một con đường ngắn để đạt được mục đích trong chiến thuật của họ.

AKTA là “công ty tư vấn tương tác và trải nghiệm kỹ thuật số”, cũng được mua lại bởi Salesofrce vào năm 2015. Điều này nhằm thúc đẩy sự phát triển ứng dụng và chuyên môn về trải nghiệm di động của Salesforce. Đối với một công ty tư vấn nhỏ (dưới 50 nhân viên) và mới , họ đã có những thương hiệu lớn trong danh mục khách hàng của mình, chẳng hạn như SpotOn, Agentis Energy, SocialCrunch, Starbucks, Motorola Solutions, Verizon. Và đó là lý do họ đã được Salesforce mua lại

Kết luận

Salesforce là một công ty thú vị đáng để theo dõi – thường thì các động thái tiếp theo của Salesforce đều gây bất ngờ cho tất cả mọi người!

Hãy chờ xem họ có những vụ mua bán nào tiếp theo trong năm 2021

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.