APEX Application Development

Ra mắt dịch vụ APEX Application Development

Oracle vừa thông báo về nền tảng phát triển mã thấp (low-code) APEX phổ biến của họ đã được chuyển thành dịch vụ đám mây (managed cloud service) mà các nhà phát triển có thể sử dụng để xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp theo hướng dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Oracle APEX Application Development được phát triển từ APEX, công cụ đã có trên hai thập kỷ với 500.000 nhà phát triển sử dụng như một dịch vụ dựa trên trình duyệt, dễ sử dụng để tạo các ứng dụng Web và di động hiện đại. Mặc dù nền tảng APEX ban đầu chỉ có sẵn như một phần của Cơ sở dữ liệu Oracle, nhưng APEX Application Development hoạt động như một dịch vụ độc lập và hoạt động với nhiều ứng dụng khác nhau. Chạy trên Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle (Oracle Cloud Infrastructure – OCI), dịch vụ có giá khởi điểm 360 đô la mỗi tháng, cung cấp hỗ trợ cho hơn 500 người dùng và các ứng dụng không giới hạn, đồng thời mở rộng quy mô khi cần thiết. Một nghiên cứu gần đây từ Pique Solutions cho thấy rằng các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp nhanh hơn 38 lần với dịch vụ Oracle APEX mà không cần phải học các công nghệ phức tạp.

Các nhà phát triển có thể bắt đầu xây dựng các ứng dụng low-code miễn phí bằng cách sử dụng dịch vụ APEX Application Development mới, bao gồm trong Oracle Cloud Free Tier. Các ứng dụng được xây dựng và triển khai bằng dịch vụ APEX Application Development được hưởng lợi từ tính bảo mật, khả năng mở rộng, tính sẵn sàng và hiệu suất cao do Oracle Autonomous Database cung cấp, cho phép các nhà phát triển tập trung vào giải quyết các vấn đề kinh doanh chứ không phải công nghệ cơ bản.

Dịch vụ APEX cũng được cấu hình trước với Dịch vụ Oracle REST Data Services (ORDS)SQL Developer Web. Các nhà phát triển có thể sử dụng ORDS để tạo các API REST tùy chỉnh dựa trên dữ liệu ứng dụng của họ và SQL Developer Web để soạn các truy vấn SQL và dữ liệu mô hình đồ họa. Nếu doanh nghiệp yêu cầu coding truyền thống hơn là những gì có thể thực hiện trong APEX, thì chỉ với một cú nhấp chuột họ có thể nâng cấp dịch vụ lên cơ sở dữ liệu Oracle Autonomous Transaction Processing với Oracle APEX hỗ trợ đầy đủ các Oracle Database client APIs, SQL * Net, và Autonomous Data Guard.

Tạo APEX instance. Ảnh: Oracle Blog

Kiến trúc APEX của Oracle cung cấp khả năng tích hợp cực kỳ chặt chẽ với cơ sở dữ liệu, cho phép giảm 10 lần thời gian đi vòng giữa ứng dụng và cơ sở dữ liệu, dẫn đến thời gian phản hồi nhanh hơn nhiều cho người dùng cuối của các ứng dụng hướng dữ liệu. Ngoài ra, APEX cho phép các nhà phát triển ứng dụng khai thác tối đa sức mạnh và tính đơn giản của SQL.

Giá của dịch vụ APEX Application Development

Dịch vụ APEX Application Development bao gồm mọi thứ cần thiết để xây dựng và chạy các ứng dụng low-code, không tính thêm phí cho người dùng, mỗi nhà phát triển, ứng dụng hoặc cho việc nhập và xuất dữ liệu, giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng và triển khai ứng dụng trên quy mô lớn. Dịch vụ APEX được quản lý hoàn toàn, do đó khách hàng không cần quản lý nền tảng ứng dụng, cơ sở dữ liệu hoặc cơ sở hạ tầng. Bắt đầu từ $ 360 mỗi tháng cho 1 OCPU và 1TB dữ liệu, có thể dễ dàng hỗ trợ hơn 500 người dùng đang hoạt động sử dụng nhiều ứng dụng, dịch vụ APEX có thể thay đổi quy mô để hỗ trợ khối lượng công việc lớn hơn khi cần thiết.

Chi tiết về dịch vụ có thể xem tại đây

Bạn cũng có thể xem cách sử dụng APEX trên Oracl Blog

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.