SAP low-code no-code
Photo by Arif Riyanto on Unsplash

SAP là một công ty có rất nhiều sản phẩm, dịch vụ. Có thể xem SAP là một công ty cơ sở dữ liệu, một công ty cung cấp sản phẩm và dịch vụ hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (Enterprise Resource Planning- ERP), là một công ty phân tích dữ liệu, là một công ty trải nghiệm người dùng (User eXperience), là một công ty phần mềm tài chính và tất nhiên nó là một công ty dịch vụ và giảo pháp đám mây. Nhưng trên tất cả, SAP là một công ty nền tảng (platform company).

Công ty phần mềm doanh nghiệp Đức hiện đang làm việc để Systemanalyse und Programmentwicklung (tên nguyên thủy của SAP thời mới thành lập và tiếng Anh là Systems Analysis and Program Development) đẩy mạnh việc sử low code / no code và khai thác những hiệu quả mới mà các công ty công nghệ quy mô lớn khác đang nỗ lực thử nghiệm

Vậy SAP mang lại những gì?

Các code gures tại trụ sở chính của SAP Walldorf vào những ngày cuối của tháng 12 năm 2020 đã đưa ra các công cụ low-code/no-code, một mô hình cấp miễn phí cho Nền tảng đám mây SAP (SAP Cloud Platform), các cơ hội học tập miễn phí và cập nhật cho SAP Business Technology Platform. .

Có thể code – có thể chỉ cần nhấp chuột

Có vẻ như SAP không bao giờ ngại tên thương hiệu sản phẩm dài. Họ cho biết SAP Cloud Platform Extension Suite cho phép các nhà phát triển xây dựng và mở rộng các ứng dụng, quy trình và đổi mới kinh doanh bằng cách nhấp chuột hoặc dùng code. Bộ phần mềm này cung cấp ba công cụ tự động hóa quy trình bổ sung và tích hợp để giải quyết các cấp độ kỹ năng khác nhau và các tình huống tự động hóa:

  • Quản lý quy trình nền tảng đám mây SAP cho phép các nhà phát triển và các doanh nghiệp có khả năng hiển thị quy trình, định cấu hình và tự động hóa quy trình làm việc của doanh nghiệp theo phương pháp mã thấp (low code). Công nghệ này bao gồm các gói nội dung được xác định trước và tích hợp với các giải pháp Quản lý Trải nghiệm (Experience Management) từ SAP và Qualtrics, kết hợp dữ liệu hoạt động và kinh nghiệm.
  • Giải pháp SAP Ruum cho phép người dùng doanh nghiệp không có kỹ năng viết code có thể tạo các quy trình trong thời gian được được tính bằng giờ. Khoảng 50 khách hàng và đối tác của SAP đã tham gia chương trình beta của SAP Ruum.
  • SAP Intelligent Robotic Process Automation (RPA) 2.0 cung cấp cho chúng ta các mẫu bot dựng sẵn và những mẫu này chỉ hoạt động trong hệ sinh thái SAP. Chúng được thiết kế để thúc đẩy hiệu quả với SAP S / 4HANA và 12 dòng kinh doanh.

Juergen Mueller, giám đốc công nghệ và thành viên của ban điều hành SAP đã nói rằng nền tảng công nghệ kinh doanh SAP được xây dựng để tập trung vào khả năng mở rộng tích hợp và – mặc dù không có các công cụ dành cho nhà phát triển ở đây – SAP đang nhấn mạnh cam kết của mình đối với cộng đồng nhà phát triển.

Mô hình SAP One Domain Model là một mô hình dữ liệu chung cho các khách hàng. Nó hiện hỗ trợ các khách hàng đầu tiên của mình cho quá trình kinh doanh tuyển dụng từ đầu đến cuối.

API SAP Business Hub

Các developer có thể truy cập các công cụ nói trên thông qua bản beta của SAP Graph hoặc SAP API Business Hub.

Trải nghiệm người dùng được thiết kế cho SAP API Business Hub giúp các kiến trúc sư và chuyên gia dễ dàng xác định nội dung tích hợp liên quan, chẳng hạn như API và sự kiện, gói tích hợp và tài liệu người dùng.

Như mọi khi với SAP, bộ sản phẩm quá rộng lớn đến mức công ty chỉ có thể thực sự cung cấp một cái nhìn tổng quan rộng rãi cho bất kỳ thông báo về công cụ mã hóa nào như thế này. Cho đến nay SAP đã có một loạt các mẫu tham chiếu và các công nghệ khác được thiết kế để hướng tới các tham vọng về kiến trúc phần mềm của họ. Thực tế một số nền tảng SAP đã có một số chức năng low code / no code bên trong nó. Nhưng đây chắc chắn là sự chính thức hóa và mở rộng những nỗ lực đó cho các phần mềm của họ.

Theo https://www.computerweekly.com/blog/CW-Developer-Network/SAP-enters-low-code-no-code-moterlode

Đánh giá bài viết

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 6

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.