Khảo sát sự hài lòng của nhân viên Microsoft
Image credit: hrinasia.com

Microsoft, một trong những công ty công nghệ có giá trị nhất thế giới, có hơn 160.000 nhân viên trên toàn cầu. Bạn có thể nghĩ rằng thật tuyệt vời nếu được làm việc cho công ty. Tuy nhiên, phần lớn những nhân viên của MS thực sự nghĩ gì? Một cuộc khảo sát nội bộ về sự hài lòng của nhân viên bị rò rỉ cho thấy132.000 nhân viên của Microsoft nghĩ thế nào về việc làm việc cho gã khổng lồ công nghệ này.

Mỗi năm, công ty thực hiện MS Poll, một cuộc khảo sát về sự hài lòng của nhân viên trong công ty. Trong cuộc thăm dò ý kiến này, nhân viên Microsoft có thể đưa ra ý kiến của họ về nhiều lĩnh vực công việc, chẳng hạn như cân bằng công việc / cuộc sống, lương thưởng, phúc lợi và khả năng lãnh đạo.

Microsoft có một thương hiệu nhà tuyển dụng khá tốt, và có vẻ như MS Poll khẳng định việc này. Cuộc khảo sát cho thấy nhân viên hoàn toàn đánh giá tích cực về kinh nghiệm làm việc của họ với Microsoft. Cụ thể là trong danh mục Sức khỏe nhóm làm việc (work group health) bao gồm hòa nhập, phát triển nghề nghiệp và cân bằng công việc / cuộc sống.

Tuy nhiên, có một chút thất vọng khi họ được hỏi liệu có nhận được hài lòng về mặt tài chính khi làm việc cho công ty hay không.

Thông tin chi tiết do Business Insider cho thấy 123.000 trong số 149.000 nhân viên đã tham gia cuộc khảo sát về sự hài lòng của nhân viên, MS Poll, năm 2021, tức 88% nhân viên của công ty, 12% còn lại chọn không tham gia.

Chi tiết hơn về khảo sát sự hài lòng của nhân viên Microsoft

Danh mục Chỉ số hòa nhập (inclusion index) thu hút nhiều phản hồi nhất, với 90% phản hồi tích cực cho “tính xác thực, thân quen, niềm tin vào cam kết về sự đa dạng” (authenticity, belonging, belief in the commitment to diversity)

Một số hạng mục khác ít hiệu quả hơn nhưng vẫn mang lại kết quả tích cực. Ví dụ: danh mục performance (hiệu suất) có 66% phản hồi tốt, trong khi deal (không rõ trong ngữ cảnh của MS là gì) có kết quả đánh giá tốt là là 73%. Hạng mục thứ hai này dường như là về việc liệu một nhân viên có tin rằng họ sẽ nhận được một hợp đồng tốt khi làm việc với Microsoft hay không.

Pay (lương bổng, quyền lợi..) thường là một trong những điểm gây tranh cãi nhiều nhất trong Cuộc thăm dò ý kiến ​​của nhân viên MS trong những năm qua. Ví dụ, vào năm 2020, chỉ 55% trong số những người được hỏi tin rằng tiền thưởng, tiền lương và cổ phiếu của họ có thể so sánh với các công việc tương tự tại các công ty khác. Thật đáng tiếc, không có dữ liệu nào liên quan đến lương thưởng đã bị rò rỉ trong năm nay.

Tuy nhiên, kết quả cho thấy 84% nhân viên được khảo sát phản hồi tốt đối với hạng mục Work Group Health Index (Chỉ số Sức khỏe Nhóm Công việc)

Theo https://winbuzzer.com/2021/04/15/microsofts-leaked-ms-poll-shows-how-employees-rate-working-for-the-company-xcxwbn/

Đánh giá bài viết

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.