Momo Series E
Ảnh: momo

Momo vừa thông báo họ đã huy động được khoản tài trợ Series E trị giá 200 triệu USD do ngân hàng Nhật Bản Mizuho dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác tham gia vào khoản đầu tư bao gồm Ward Ferry Management có trụ sở tại Hong Kong và các nhà đầu tư Series D Goodwater Capital và Kora Management.

MoMo cũng xác nhận rằng công ty đã chính thức trở thành kỳ lân khi kết thúc vòng Series E này, vượt qua mốc định giá 2 tỷ đô la.

Công ty cho biết họ sẽ sử dụng số tiền thu được để phát triển phạm vi tiếp cận các sản phẩm dịch vụ tài chính của mình trong số 31 triệu người dùng, mở rộng sự hiện diện của mình để phục vụ các doanh nghiệp siêu nhỏ (MSME) trong nước và đầu tư hơn nữa vào các công ty Việt Nam có thể củng cố hệ sinh thái của MoMo.

Momo cũng sẽ mở rộng và tăng cường các dịch vụ của mình ở nhiều thành phố cấp 2 và 3 hơn và ở các vùng nông thôn.

Vào tháng 1 năm nay, MoMo đã công bố khoản đầu tư Series D do Goodwater Capital đồng dẫn đầu và Warburg Pincus là nhà đầu tư của vòng trước. Kora Management, cùng với Macquarie Capital, là những nhà đầu tư mới trong vòng Series D cũng đã chứng kiến ​​sự tham gia của những nhà đầu tư trước đó là Affirma Capital và Tybourne Capital Management.

MoMo không tiết lộ số tiền tài trợ Series D, nhưng được hiểu là nằm trong khoảng 100 triệu đô la, gần bằng với số tiền vòng Series C kết thúc vào năm 2019.

Công ty cho biết thêm rằng họ có hơn 140.000 điểm chấp nhận thanh toán trải dài trên tất cả các ngành kinh doanh. Mạng lưới đối tác của họ bao gồm 50 ngân hàng và tổ chức tài chính, cũng như 50.000 thương hiệu doanh nghiệp.

Không tiết lộ chi tiết, công ty cho biết doanh thu năm nay đã tăng gấp hai lần so với năm 2020.

MoMo đã phát triển ví điện tử của mình thành một thị trường siêu ứng dụng tích hợp nhiều dịch vụ hơn như bảo hiểm, sản phẩm tín dụng, chứng từ kỹ thuật số, v.v. Công ty cho biết họ sẽ tung ra các sản phẩm đầu tư vào năm sau.

“Chúng tôi đang tìm cách mở rộng mảng kinh doanh tài chính bán lẻ của mình, đặc biệt tập trung vào khu vực ASEAN, chuyển đổi kỹ thuật số và hòa nhập tài chính. Chúng tôi sẽ hợp tác với MoMo với mục đích tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển trong tương lai và tăng cường khả năng bao trùm tài chính tại Việt Nam ”, Daisuke Horiuchi, Giám đốc điều hành tại công ty kinh doanh bán lẻ của Mizuho cho biết.

Mizuho hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996. Ngoài hoạt động kinh doanh ngân hàng doanh nghiệp, Mizuho còn là cổ đông của Vietcombank, một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, với 15% cổ phần.

Ward Ferry Management là công ty đầu tư quản lý các quỹ đầu tư dài hạn tập trung vào các khoản đầu tư của công ty tư nhân và công ty ở Châu Á – Thái Bình Dương, theo thông báo hôm thứ Ba của MoMo.

Trước đó, vào tháng 9 2021, KiotViet cũng đã gọi được số vốn 45 triệu USD cho vòng gọi vốn Series B

Theo dealstreetasia.com

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Tags:

Comments are closed.