KiotViet được đầu tư

KiotViet, một nền tảng thương mại hàng đầu dành cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) tại Việt Nam và KKR, một công ty đầu tư toàn cầu, đã công bố việc ký kết các thỏa thuận chính thức trong đó KKR sẽ tham gia với tư cách là nhà đầu tư chính trong vòng tài trợ Series B. Tổng số tiền đầu tư lên đến 45 triệu đô la Mỹ với sự tham gia của nhà đầu tư hiện tại, Jungle Ventures.

KiotViet đặt mục tiêu thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các MSME, một phân khúc chủ chốt chiếm khoảng 40% nền kinh tế Việt Nam. Công ty cung cấp giải pháp phần mềm trọn gói, giá cả phải chăng bao gồm các dịch vụ điểm bán hàng, quản lý hàng tồn kho, CRM và quản lý nhân viên cho hơn 110.000 khách hàng của MSME. KiotViet đã mở rộng thêm để cung cấp thị trường B2B và dịch vụ hậu cần tích hợp cho các khách hàng của mình, đồng thời có kế hoạch tận dụng nền tảng của mình để cung cấp các giải pháp dịch vụ tài chính như thanh toán và cho vay cho khách hàng.

Hao Tran, Giám đốc điều hành của KiotViet, cho biết: “Các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế trong nước, là động lực cho sự tăng trưởng trong tương lai của Việt Nam. Thông qua các giải pháp sáng tạo và dễ tiếp cận của KiotViet, chúng tôi muốn giúp các MSMEs số hóa doanh nghiệp của họ, nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như phát huy hết tiềm năng. Chúng tôi rất vui mừng chào đón KKR với tư cách là nhà đầu tư mới của chúng tôi và tin tưởng rằng kinh nghiệm dày dặn, mạng lưới toàn cầu mạnh mẽ và chuyên môn sâu trong ngành của họ sẽ chứng minh tài sản vô giá cho Công ty của chúng tôi khi chúng tôi bắt tay vào giai đoạn tiếp theo của hành trình tăng trưởng. Chúng tôi cũng xin cảm ơn Jungle Ventures đã tiếp tục cam kết hỗ trợ sự phát triển của chúng tôi, cũng như Ngân hàng Kasikorn và Cao Việt Mỹ đã tham gia vòng tài trợ Series B này. ”

Ashish Shastry, Đồng Giám đốc Cổ phần Tư nhân Châu Á Thái Bình Dương và Giám đốc Khu vực Đông Nam Á tại KKR, cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng khi đầu tư vào KiotViet, một doanh nghiệp sáng tạo với tiềm năng tăng trưởng tuyệt vời. Khoản đầu tư của chúng tôi vào KiotViet đánh dấu lần thứ sáu của chúng tôi tại Việt Nam và là khoản đầu tiên được thực hiện thông qua chiến lược công nghệ tăng trưởng của KKR tại Đông Nam Á. Cột mốc quan trọng này phản ánh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp cho các công ty công nghệ tăng trưởng cao – bao gồm cả những công ty ở giai đoạn trước – vốn dài hạn và hỗ trợ giá trị gia tăng. ”

Louis Casey, Trưởng nhóm công nghệ tăng trưởng của KKR tại Đông Nam Á, cho biết: “Khoản đầu tư của KKR vào KiotViet phù hợp với một trong những chủ đề cốt lõi của chúng tôi là hỗ trợ các doanh nghiệp đang cho phép số hóa MSME thông qua phần mềm và công nghệ tài chính. Triết lý đầu tư của chúng tôi dựa trên sự hợp tác thực sự, mang lại giá trị gia tăng với những người sáng lập trong dài hạn và chúng tôi rất biết ơn cơ hội hợp tác chặt chẽ với nhóm KiotViet để hỗ trợ các giai đoạn phát triển tiếp theo của Công ty bằng cách tận dụng chuyên môn phần mềm của KKR và mạng lưới toàn cầu. ”

David Gowdey, Đối tác điều hành của Jungle Ventures cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với đội ngũ quản lý KiotViet kể từ lần đầu tư ban đầu vào năm 2019 và rất ấn tượng với cách doanh nghiệp đã phát triển từ phần mềm doanh nghiệp nhỏ cơ bản sang nền tảng kinh doanh nhỏ đa diện. Việc bổ sung vốn mới này sẽ chỉ cho phép họ cung cấp nhiều dịch vụ hơn cho các doanh nghiệp nhỏ, những người là một bộ phận đóng góp chính vào GDP trên toàn Đông Nam Á. Chúng tôi rất vui mừng khi có KKR là một phần của cuộc hành trình này. ”

KKR đang đầu tư vào KiotViet từ quỹ đầu tư tư nhân Châu Á. KiotViet là khoản đầu tư công nghệ tăng trưởng mới nhất của KKR và bổ sung vào các khoản đầu tư khác gần đây bao gồm Lenskart, nhà bán lẻ kính mắt đa kênh hàng đầu ở Ấn Độ, Adopt A Cow, một công ty sữa số hóa, trực tiếp đến người tiêu dùng ở Trung Quốc, NetStars, nhà điều hành lớn nhất Nhật Bản Cổng thanh toán mã QR và Walnut Programming, một công ty giáo dục lập trình cho trẻ em ở Trung Quốc. Chi tiết bổ sung của giao dịch không được tiết lộ..

Theo https://www.businesswire.com/news/home/20210901006099/en/

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.