nhân viên salesforce làm việc từ xa
Nguồn: securitymagazine.com

Giám đốc điều hành của Salesforce, Marc Benioff, cho biết hôm thứ Hai rằng ông hy vọng ít nhất một nửa nhân viên của công ty mình sẽ tiếp tục làm việc từ xa sau đại dịch.

Bất chấp các khoản đầu tư bất động sản khổng lồ trong những năm gần đây, bao gồm cả việc khai trương Tháp Salesforce 61 tầng ở San Francisco vào năm 2018, Benioff cho biết ông đã chấp nhận rằng không có khả năng quay trở lại những ngày trước Covid. Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trên CNBC’s “Closing Bell”, Benioff cho biết 50% đến 60% nhân viên có khả năng sẽ làm việc tại nhà, tăng từ khoảng 20% ​​trước khi đại dịch xảy ra.

“Quá khứ không còn nữa,” Benioff nói. “Chúng tôi đã tạo ra một thế giới hoàn toàn mới, một tương lai kỹ thuật số mới và bạn có thể thấy nó đang diễn ra ngay hôm nay”.

Giống như ngành công nghiệp phần mềm đám mây rộng lớn, Salesforce đã vượt qua đại dịch, khi các công ty ngày càng tin tưởng hơn vào các công cụ cho phép khách hàng và nhân viên của họ làm việc hiệu quả từ các môi trường từ xa. Doanh thu của Salesforce trong năm tài chính vừa qua đã tăng 24% lên 21,3 tỷ đô la, giữ mức mở rộng gần như tương đương với mức trung bình trong 5 năm.

Benioff nêu bật một số dự án của công ty ông với các tổ chức chính phủ trên khắp thế giới có liên quan trực tiếp đến đại dịch. Ông cho biết công ty đã xây dựng lại hệ thống quản lý vắc xin và hệ thống truy tìm liên hệ của Thành phố New York và đưa vào các hệ thống tương tự ở Nhật Bản và ở Victoria, Úc.

“Chúng tôi đang bận,” Benioff nói. “Chúng tôi có rất nhiều dự an đang diễn ra. Chúng tôi có những khách hàng thương mại và khách hàng khu vực công ”và tất cả những điều này đang“ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của chúng tôi rất mạnh mẽ, ”ông nói.

Trong việc thu hẹp nhu cầu văn phòng của mình, Salesforce đã thiệt hại 216 triệu đô la vào năm ngoái do “cho thuê bất động sản ở một số địa điểm mà chúng tôi đã quyết định rời bỏ”, theo báo cáo hàng năm. Salesforce là một trong nhiều công ty công nghệ ở Vùng Vịnh đang cố gắng tìm cách tận dụng không gian sẽ không còn sử dụng bởi nhân viên. Những công ty khác bao gồm Dropbox, Uber và Zendesk.

Benioff đề xuất rằng không gian sẽ được sử dụng cho các sự kiện, cơ sở đào tạo và làm “trung tâm giao lưu văn hóa”.

Ông nói: “Tất cả những điều này cùng nhau tạo nên một phương pháp mới để làm việc.

Nguồn: https://www.cnbc.com/2021/06/07/salesforces-benioff-says-50-60percent-of-employees-likely-to-work-from-home.html

Đánh giá bài viết

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.