Salesforce sẽ cho nhân viên làm việc tại nhà sau đại dịch Covid-19
Ảnh: 711web.com

Salesforce: nhân viên có thể đến văn phòng chỉ 1 – 3 ngày mỗi tuần

Công ty số một về CRM SaaS toàn cầu Salesforce đã thông báo với nhân viên của mình và toàn thế giới trên blog của họ rằng ngày làm việc từ 9 đến 5 giờ đã kết thúc.

Trong bài phát biểu vô cùng hoành tráng gần đây, Brent Hyder, chủ tịch kiêm giám đốc nhân sự của công ty có trụ sở tại San Francisco, tuyên bố rằng sự gián đoạn kinh tế, xã hội tàn khốc do đại dịch COVID-19 gây ra ngụ ý rằng thời của ping- bàn bóng bàn và đồ ăn nhẹ đã qua. Điều đó có nghĩa là 54.000 nhân viên của Salesforce sẽ không vào các tòa nhà làm việc của họ nhiều như họ đã làm trước coronavirus. Có lẽ sẽ không bao giờ.

Hyder cho biết sẽ có ba lựa chọn cho nhân viên theo quy định mới khi virus bắt đầu giảm dần. Tùy chọn “Linh hoạt” (Flex) dành cho những ai muốn ở văn phòng từ một đến ba ngày mỗi tuần để “cộng tác nhóm, họp khách hàng và thuyết trình”. Nhân viên không sống gần văn phòng hoặc có các vai trò không yêu cầu văn phòng có thể hoàn toàn làm việc từ xa (Fully Remote). Một phần nhỏ nhân viên Salesforce có thể dành bốn đến năm ngày mỗi tuần trong văn phòng (Office-Based).

Hyder cho biết, kết quả của sự thay đổi làm việc này sẽ tích cực, có thể đoán được phần nào: “Mô hình làm việc từ mọi nơi này sẽ mở ra các cơ hội phát triển mới giúp chúng ta thúc đẩy bình đẳng hơn.”

Tuyên bố của Hyder cũng dành cho cộng đồng doanh nghiệp ngoài Salesforce, những công ty khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ.

Qua việc này, Salesforce muốn thúc đẩy làm việc từ xa khi họ phát huy thế mạnh của mình với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Tại sao bạn lại cần hệ thống văn phòng khi bạn không cần văn phòng?

Văn phòng Salesforce được thiết kế lại để phù hợp với tình hình mới. Ảnh: Salesforce

Xu hướng làm việc ở nhà của các công ty công nghệ

Vào tháng 7, gã khổng lồ phần cứng và dịch vụ IT Nhật Bản Fujitsu cho biết họ sẽ đóng cửa vĩnh viễn một nửa văn phòng của mình ở Nhật Bản và sẽ yêu cầu 80.000 nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn. Vào tháng 8, giám đốc điều hành của Dell cho biết phần lớn lực lượng lao động 165.000 người của ông sẽ không quay lại văn phòng thường xuyên. Tháng 10 chứng kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox tuyên bố mình là công ty “ảo đầu tiên”: đối với tất cả nhân viên của họ làm việc từ xa sẽ là “trải nghiệm chính”. Microsoft cũng đã nói với các nhân viên của họ việc làm việc tại nhà là tiêu chuẩn với một số lưu ý.

Những mối nghi ngại

Cũng có những mối nghi ngờ đáng sợ rằng tất cả những giờ làm việc và giờ giấc linh hoạt tại nhà này có thể không hoàn toàn lành mạnh như những gì chúng ta nghe ban đầu. Một cuộc khảo sát với 5.556 nhân viên trên Blind, một diễn đàn ẩn danh, cho thấy 57% người tham gia cho biết sự kết hợp giữa công việc và giải trí đã bị sai lệch kể từ khi các biện pháp kiểm tra được áp dụng. Mẫu khảo sát bao gồm những nhân viên từ các bố già công nghệ, bao gồm Amazon, Microsoft, Google, Facebook, Intel, SAP, Oracle, Cisco, Adobe, IBM, Nvidia, v.v.

Một người ẩn danh tại Google cho biết: “Đã từng có một số phân định giữa công việc và cuộc sống gia đình, bây giờ nó không còn nữa”. “Giờ không còn là làm việc ở nhà, mà chỉ có nơi sống và làm việc.”

Theo https://www.theregister.com/2021/02/10/salesforce_wfh/

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 6

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.