IBM trong một thông báo mới đây cho biết họ sẽ mua lại Taos Mountain LLC, một công ty công nghệ chuyên giúp các công ty chuyển đổi phần mềm và dữ liệu trực tuyến. Các điều khoản của giao dịch, dự kiến kết thúc trong quý này, không được tiết lộ.

Công ty cho biết thương vụ này đánh dấu thương vụ mua lại thứ chín kể từ khi Arvind Krishna trở thành giám đốc điều hành của IBM vào tháng 4, thể hiện trọng tâm của công ty vào đám mây lai và trí tuệ nhân tạo.

Taos, được thành lập vào năm 1989, là một công ty tư vấn giúp các công ty di chuyển các ứng dụng và dữ liệu của họ từ các máy chủ nội bộ mà họ quản lý sang cơ sở hạ tầng điện toán từ xa, được gọi là đám mây. IBM cho biết Taos đã giúp các khách hàng bao gồm Target Corp., Netflix Inc. và Sephora chuyển sang và quản lý môi trường đám mây của họ.

Taos có quan hệ đối tác với các nhà cung cấp đám mây lớn – Amazon Web Services của Amazon.com Inc., Google Cloud Platform của Alphabet Inc. và Azure của Microsoft Corp., theo IBM.

Ông John Granger, Phó chủ tịch cấp cao về đổi mới ứng dụng đám mây và Giám đốc điều hành của IBM Global Business Services, cho biết IBM đã có các dịch vụ tư vấn tương tự, nhưng mua lại Taos một phần vì thế mạnh trong quan hệ đối tác của Taos với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng. Ông cũng cho biết Taos mang đến chuyên môn kỹ thuật liên quan đến việc di chuyển trung tâm dữ liệu và kỹ thuật nền tảng.

IBM cho biết Taos có gần 600 nhân viên ở Mỹ và Canada. Taos do tư nhân nắm giữ là một công ty đầu tư thuộc sở hữu đa số của Bunker Hill Capital. Bunker Hill, có văn phòng ở Boston và San Diego, đầu tư vào các công ty thị trường trung bình thấp hơn với doanh thu từ 5 triệu đến 100 triệu đô la, theo trang web của họ.

Sau khi mua lại, Taos sẽ hoạt động như một đơn vị kinh doanh độc lập trong vài năm tới. Ông Hamilton Yu, Giám đốc điều hành của Taos sẽ tiếp tục làm việc với công ty.

IBM gần đây đã công bố việc mua lại một số công ty để giúp đáp ứng những tham vọng phát triển đám mây lai và AI. Vào tháng 11, họ đã công bố việc mua lại Instana, một công ty phần mềm có trụ sở tại Chicago giúp khách hàng sử dụng AI để quản lý và tự động hóa các ứng dụng đám mây của họ. IBM cũng thông báo họ đã mua lại Nordcloud có trụ sở tại Helsinki, công ty có khả năng tương tự như Taos, vào tháng 12 năm 2020.

Theo WSJ

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 7

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.