IBM Watson Studio

Gartner Magic Quadrant, ấn phẩm nghiên cứu thị trường được phát hành bởi Gartner Inc, dành cho Nền tảng Khoa học Dữ liệu và Máy học vừa được phát hành và IBM được công nhận là Người dẫn đầu trong lĩnh vực này. Watson Studio trên IBM Cloud Pak for Data, một nền tảng mô-đun, mở và có thể mở rộng cho dữ liệu và AI kết hợp một loạt các khả năng mô tả, chẩn đoán, dự đoán và chỉ định. Các tổ chức muốn vận hành và quản lý các mô hình AI hiệu quả hơn, đơn giản hóa việc quản lý vòng đời AI và trao quyền cho các nhà khoa học dữ liệu của họ bằng công nghệ có thể giúp tối ưu hóa việc ra quyết định theo hướng dữ liệu của họ có thể chuyển sang IBM Watson® Studio. Sản phẩm được xây dựng dựa trên các giải pháp đáng tin cậy, và vì vậy IBM có thể cung cấp một giải pháp hiện đại và toàn diện, tận dụng nguồn gốc từ SPSS, ILOG CPLEX và các sản phẩm khác trước đó, được bổ sung bởi một loạt các cải tiến từ nghiên cứu của IBM, với một tầm nhìn toàn diện.

Ảnh IBM/Gartner

IBM Watson Studio có ba điểm mạnh: hỗ trợ đa nhân cách (multi-persona), tầm nhìn AI tổng hợp và sự chú ý toàn diện đến quản trị và AI có trách nhiệm. Kết hợp với nhau, các tính năng này cho phép các tổ chức tăng hiệu quả quy trình làm việc. Garter đề cập rằng “IBM Watson Studio cung cấp giao diện quy trình làm việc trực quan hoặc‘ khung đồ họa ’, cũng như lựa chọn sổ ghi chép, do đó cho phép các kỹ sư dữ liệu, nhà khoa học dữ liệu chuyên gia và các nhà khoa học dữ liệu công dân làm việc cùng nhau trong cùng một dự án”. Ngoài ra, nó giúp dễ dàng chia sẻ và sử dụng các mô hình giữa những người dùng đó với một danh mục nhúng được sử dụng để chia sẻ và sử dụng lại dữ liệu và mô hình (meta). Bằng cách kết hợp nhiều kỹ thuật AI như AutoAI và trực quan hóa để diễn giải dữ liệu sâu hơn và giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề kinh doanh hơn, IBM Watson Studio đảm bảo quản trị dữ liệu nhanh hơn, an toàn hơn. Do đó, người dùng có thể đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn với dữ liệu của họ và tăng ROI của họ lên tới 480%, tất cả trong khi đảm bảo họ đang đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ quy định.

Hơn nữa, IBM Watson Studio giúp các tổ chức xây dựng và mở rộng quy mô AI trong toàn tổ chức của họ với sự tin cậy và minh bạch bằng cách tự động hóa việc quản lý vòng đời của AI. Việc triển khai AI với quản trị mô hình liên tục cho phép người dùng tăng tốc thời gian để khám phá, dự đoán và kết quả trong khi vẫn giữ cho AI có thể giải thích và điều chỉnh theo nhu cầu kinh doanh của bất kỳ tổ chức nào. Nó cho phép khách hàng tổ chức dữ liệu, xây dựng, chạy và quản lý các mô hình AI và tối ưu hóa các quyết định trên bất kỳ đám mây nào bằng cách sử dụng IBM Cloud Pak® for Data. Để đảm bảo rằng công nghệ tự động AI của tổ chức đang giúp đưa ra các quyết định đúng đắn, IBM cung cấp hỗ trợ rộng rãi cho khả năng giải thích, thiên vị, công bằng, độ chính xác và giám sát trôi dạt, dữ liệu tổng hợp và sự riêng tư khác biệt. Do đó, bạn có thể tự tin và yên tâm sử dụng dữ liệu của mình.

Cuối cùng, toàn bộ nền tảng IBM Cloud Pak for Data được thiết kế để cung cấp cho khách hàng sự linh hoạt trong việc triển khai các dịch vụ của IBM như IBM Watson Studio, IBM Knowledge Catalog, IBM Db2 và IBM DataStage trên các nhà cung cấp mà họ lựa chọn. Được xây dựng trên nền tảng đám mây lai của Red Hat® OpenShift®, IBM Watson Studio trên IBM Cloud Pak for Data đơn giản hóa quá trình triển khai hầu hết mọi dự án mã nguồn mở cho sản xuất với hiệu quả quản lý tài nguyên và cơ sở hạ tầng được container hóa.

Ngoài IBM, nhóm Leaders còn có các công ty như Databricks, SAS, Mathworks, Dataiku, TIBCO Software

Xem thêm chi tiết tại

1/ https://www.ibm.com/blogs/journey-to-ai/2021/03/ibm-is-named-a-leader-2021-magic-quadrant-for-data-science-and-machine-learning-platforms/

2/https://databricks.com/blog/2021/03/04/databricks-named-a-leader-in-2021-gartner-magic-quadrant-for-data-science-and-machine-learning-platforms.html

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.