Elly Keinan. Ảnh IBM

IBM hôm 03/03 đã công bố các thành viên quan trọng trong ban lãnh đạo công ty độc lập sẽ được thành lập như đã công bố trước đó. Đây là công ty được tách ra của bộ phận kinh doanh Dịch vụ Cơ sở hạ tầng (Managed Infrastructure Services) và được gọi là “NewCo”.

Việc bổ nhiệm lãnh đạo thể hiện một bước quan trọng trong việc thành lập NewCo độc lập, công ty này sẽ dẫn đầu toàn cầu về quản lý và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT. Tên mới của công ty sẽ được công bố trong những tháng tới và việc tách ra dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối năm 2021.

Elly Keinan được bổ nhiệm làm Chủ tịch Tập đoàn của công ty mới. Maria Bartolome Winans được bổ nhiệm làm Giám đốc Tiếp thị của NewCo. Cả hai giám đốc điều hành đều là những người kỳ cựu trong ngành công nghệ và đã giữ các vai trò lãnh đạo toàn cầu.

Maria Bartolome Winans. Ảnh IBM

Martin Schroeter, người đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành của NewCo từ ngày 15 tháng 1 cho biết: “Những giám đốc điều hành này mang lại kiến ​​thức toàn cầu tuyệt vời khi chúng tôi xây dựng một nền văn hóa có mục đích cho công ty mới của mình, và họ chia sẻ cam kết bền vững của chúng tôi đối với các nhân viên tài năng và sự thành công của khách hàng. Tôi biết họ sẽ đóng vai trò nòng cốt trong đội ngũ lãnh đạo mà chúng tôi đang xây dựng để mang lại giá trị tuyệt vời cho khách hàng và cổ đông ”.

Keinan là người có thâm niên hơn ba thập kỷ trong ngành công nghệ, gần đây nhất là đối tác liên doanh của Pitango Venture Capital, tập đoàn đầu tư mạo hiểm hàng đầu của Israel. Ông từng là tổng giám đốc IBM Bắc Mỹ, tổng giám đốc IBM Mỹ Latinh, và chủ tịch IBM Nhật Bản, trong số nhiều vai trò lãnh đạo công nghệ và thị trường tại IBM. Ông phục vụ trong hội đồng quản trị của một số công ty công nghệ, cũng như hội đồng quản trị của United Way of New York City.

Winans đã vươn lên giữ vị trí tiếp thị hàng đầu trong sự nghiệp 25 năm của mình tại IBM và đã dành ba năm qua với tư cách là giám đốc tiếp thị của IBM châu Mỹ, chịu trách nhiệm trực tiếp về tiếp thị nguồn thu, tạo nhu cầu và tất cả các chuyên gia tiếp thị địa lý trên khắp Bắc Mỹ Canada và Mỹ Latinh. Cô đã lãnh đạo các nhóm tiếp thị trong mảng kinh doanh Watson của IBM và trong bộ phận Phần mềm của IBM, với chuyên môn cụ thể về các giải pháp trong ngành và là người dẫn đầu trong cộng đồng người Tây Ban Nha của IBM.

NewCo sẽ là nhà cung cấp dịch vụ công nghệ hàng đầu, với quy mô gấp đôi đối thủ cạnh tranh gần nhất về các dịch vụ cơ sở hạ tầng được quản lý. Công ty có mối quan hệ với hơn 4.600 khách hàng chuyên sâu về công nghệ, được quản lý chặt chẽ và ước tính giá trị dịch vụ cung cấp hơn 60 tỷ đô la. Quản lý và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng do khách hàng sở hữu là một cơ hội thị trường trị giá 500 tỷ đô la.

Xem thêm chi tiết về tại tin gốc trên Newsroom của IBM

Đánh giá bài viết

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 6

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.