IBM blockchain
Ginni Rometty, giám đốc điều hành của International Business Machines Corp. (IBM), khi phát biểu trong phiên phát biểu quan trọng tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2019 ở Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ. Photographer: David Paul Morris

Theo một nguồn tin, IBM đang cắt giảm bộ phận blockchain của họ. Tình trạng giảm việc làm tại IBM là do công ty không đạt được mục tiêu doanh thu đối với công nghệ được nhiều kỳ vọng này. “IBM đang thực hiện một cuộc cải tổ lớn,” một nguồn tin tại một công ty khởi nghiệp đang phỏng vấn các cựu nhân viên blockchain của IBM cho biết. “Sẽ không còn thực sự là một nhóm blockchain nữa. Hầu hết những người trong lĩnh vực blockchain tại IBM đã rời đi ”.

Một nguồn tin thứ hai cho biết, đơn vị blockchain của IBM đã bỏ lỡ mục tiêu doanh thu của mình trong hai năm liên tiếp. Họ nói rằng kỳ vọng vào chuỗi khối doanh nghiệp là quá cao, đồng thời nói thêm rằng IBM “không thực sự thực thi triệt để, mặc dù đã thực hiện rất nhiều thông báo”.

Người phát ngôn của IBM đã phủ nhận các tuyên bố.

“Hoạt động kinh doanh blockchain của chúng tôi đang hoạt động tốt, cảm ơn bạn,” Holli Haswell, giám đốc quan hệ công chúng tại IBM, cho biết qua email. “Chúng tôi đã chỉ sắp xếp lại một số lãnh đạo và đơn vị kinh doanh để tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng – chúng tôi làm điều đó hàng năm”.

Tuy nhiên, một cựu nhân viên của IBM, người đã từng làm việc trên chuỗi khối doanh nghiệp, cho biết đã có sự kế thừa của “Resource Actions” hoặc RA, về cơ bản có nghĩa là sa thải mọi người dựa trên hiệu suất kinh doanh thay vì hiệu suất cá nhân.

“Tôi đặt cược dưới 10% [nhóm kỹ thuật và sản phẩm blockchain] vẫn đang làm việc trên IBM Blockchain,” nguồn tin của IBM cho biết. “Đã có nhiều sự tái cấu trúc. Khá nhiều người đã ra đi. IBM hiện đang tập trung 100% vào đám mây lai, vì vậy mọi thứ không hỗ trợ đều bị tước quyền sử dụng ”.

IBM đã đầu tư rất nhiều tiền vào blockchain kể từ năm 2016, khi họ bắt đầu nói về tiềm năng của công nghệ trong việc chuyển đổi cách các ngành kinh doanh.

Chi tiết và thông tin đầy đủ hơn có thể xem tại: https://www.coindesk.com/ibm-blockchain-revenue-misses-job-cuts-sources

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 7

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.