IBM bổ nhiệm CIO mới Kathryn Guarini
Kathryn Guarini, CIO của IBM. Ảnh IBM

IBM hôm thứ Hai tuần này đã bổ nhiệm Giám đốc thông tin (CIO) mới, Kathryn Guarini, người trong bộ phận Nghiên cứu của IBM. Guarini đã trải qua hai thập kỷ với IBM và có bằng tiến sĩ vật lý ứng dụng tại Đại học Stanford, thay thế cho cựu CIO Fletcher Previn, người đã rời IBM để theo đuổi các cơ hội khác nhưng không công bố thông tin chi tiết. Previn đã có 15 năm làm việc với IBM, trong đó có gần 4 năm làm Giám đốc điều hành, theo hồ sơ LinkedIn.

Gần đây nhất, Guarini từng là phó chủ tịch khoa học ảnh hưởng (vice president of impact science) tại IBM Research và trước đó là giám đốc vận hành (chief operation officer) của bộ phận này. Trong IBM Research, bà chịu trách nhiệm về các dự án liên quan đến tương lai của sức khỏe, công việc và khí hậu, cùng các nhiệm vụ khác.

Theo hồ sơ trên LinkedIn, bà đã dành tổng cộng 4 năm tại IBM Research và trước đó đã đảm nhiệm nhiều vai trò khác trong IBM, bắt đầu từ năm 1999, khi bà tham gia với tư cách là nhân viên nghiên cứu. Guarini có bằng Tiến sĩ trong vật lý ứng dụng từ Stanford và IBM cho biết cô ấy cũng nắm giữ hơn 65 bằng sáng chế của Hoa Kỳ.

Phó chủ tịch Gartner Inc. Chirag Dekate cho biết: “Vai trò CIO của IBM là một trong những thách thức lớn nhất trong ngành. hơn 350.000 nhân viên IBM trên khắp thế giới”

Các ưu tiên của bà Guarini có thể sẽ bao gồm việc khai thác những công nghệ mà IBM đang tập trung vào để tăng trưởng, Chirag Dekate nói.

Việc bổ nhiệm của bà diễn ra khi IBM đang cố gắng thúc đẩy doanh số một phần bằng cách tập trung vào AI và điện toán đám mây lai, trong đó các công ty sử dụng kết hợp các trung tâm dữ liệu của riêng họ và tài nguyên máy tính thuê từ người khác và truy cập trực tuyến. IBM đang đánh cược rằng họ có thể hỗ trợ các công ty quản lý sự phức tạp của những quá trình chuyển đổi như vậy và giúp họ tận dụng trí tuệ nhân tạo.

Theo crn.com, Livemint.com

Đánh giá bài viết

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.