nhân viên IBM làm việc từ xa
Photo: mytechdecisions.com

International Business Machines Corp. (IBM) kỳ vọng 80% nhân viên của mình sẽ làm việc theo mô hình kết hợp sau đại dịch, một mô hình mang lại sự linh hoạt nhưng cũng đặt ra những thách thức đối với việc xây dựng cộng đồng và tính di động tăng lên của nhân viên trong không gian làm việc ảo.

Phần lớn nhân viên “sẽ dành ít nhất ba ngày một tuần, có thể không phải tất cả từ tám đến 10 giờ, nhưng ít nhất một phần nhỏ trong ba ngày đó, trong văn phòng,” Giám đốc điều hành Arvind Krishna cho biết hôm thứ Tư trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg trong hội thảo Future of Work.

Khi vắc-xin được tiêm rộng rãi trên khắp nước Mỹ và các hạn chế về đại dịch được nới lỏng, các công ty đang cố gắng vạch ra một con đường phía trước. Trong một báo cáo gần đây của Zoom Video Communications Inc., khoảng 65% công ty Mỹ được khảo sát cho biết họ đang xem xét một “mô hình làm việc từ xa linh hoạt”.

Krishna cho rằng có thể có 10% -20% nhân viên ở xa hoàn toàn, nhưng cũng lo lắng về việc điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc xây dựng văn hóa công ty. “Khi mọi người ở xa, tôi lo lắng về quỹ đạo sự nghiệp của họ sẽ như thế nào,” Krishna nói. “Nếu họ muốn trở thành người quản lý nhân sự, nếu họ muốn nhận được nhiều trách nhiệm hơn hoặc nếu họ muốn xây dựng văn hóa trong đội của mình, chúng ta sẽ làm điều đó từ xa bằng cách nào?”.

Để đáp ứng những thay đổi nơi làm việc này, Krishna nói rằng một số văn phòng trong số 70 triệu feet vuông của IBM có thể sẽ bị đóng cửa, mặc dù công ty có thể sẽ giữ hơn một nửa công suất hiện tại. Không gian còn lại sẽ được chỉnh sửa lại để tạo điều kiện cộng tác, vì công việc có thể sẽ được thực hiện tại nhà, Krishna nói.

Krishna cho biết, khoảng 10% nhân viên IBM tại Hoa Kỳ đã quay trở lại văn phòng. Con số này cao hơn ở Tây Âu, nơi “hầu như không có ai trong văn phòng”, nhưng thấp hơn nhiều so với Úc hoặc Trung Quốc, nơi nhiều nhân viên đã trở lại. IBM có hơn 345.000 nhân viên tại 175 quốc gia.

Theo https://www.bloomberg.com/news/articles/2021-03-31/ibm-expects-80-of-its-employees-to-work-hybrid-post-pandemic

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.