Google Workspace

Google đã thêm một bộ sưu tập các tính năng mới vào Google Workspace để giúp cải thiện quy trình làm việc và cộng tác giữa những người làm việc từ xa.

Công ty đã ra mắt Google Workspace, thay thế cho G Suite, vào tháng 10 năm ngoái như một cách để đối chiếu các chức năng của Gmail, Chat, Drive và Doc cho mọi người tại nơi làm việc, đặc biệt là khi họ làm việc tại nhà.

Năm tháng sau, gã khổng lồ công nghệ đã bắt đầu bổ sung các tính năng mới và cải tiến các tính năng hiện có. Điều này bao gồm việc chuyển trợ lý âm thanh, Google Assistant for Workspace, ra khỏi bản beta và triển khai trên diện rộng cho tất cả người dùng. Họ cũng đang triển khai một phiên bản Workspace Frontline.

Google cũng đang ra mắt các tính năng để cải thiện việc quản lý thời gian và đặt trạng thái trên nhiều thành phần của Workspace và các công cụ mới để tham gia cuộc gọi điện video trên Google Meet qua nhiều thiết bị. Video phát trực tiếp sẽ được cải thiện với việc triển khai phụ đề trực tiếp bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Google Workspace Frontline là phiên bản dành riêng của bộ phần mềm để liên lạc và cộng tác an toàn giữa nhân viên tuyến đầu (frontline) và các nhóm của công ty. Công ty cho biết điều này cung cấp thêm lớp bảo mật cho các thông tin liên lạc nhạy cảm và sẽ được triển khai trong những tuần tới.

Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog rằng các tính năng mới nhằm cải thiện “tính bình đẳng cộng tác”, nơi những người làm việc từ xa không gặp bất lợi khi làm việc với nhân viên làm việc tại văn phòng.

Hiện tại có thể không thấy rõ sự khác biệt khi hầu hết nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà, nhưng khi một số nhân viên trở lại văn phòng và những người khác ở xa, có thể xảy ra gián đoạn cộng tác và giao tiếp.

Một nghiên cứu của Gartner từ tháng 12 năm 2020 cho thấy rằng khoảng 90 phần trăm các công ty có kế hoạch cho phép nhân viên của họ tiếp tục làm việc từ xa sau khi vắc xin đã được phân phối hàng loạt. Các kế hoạch làm việc từ xa và kết hợp dài hạn đã được các công ty như Salesforce, Dropbox và Indeed công bố.

Javier Soltero, GM của Google Workspace, cho biết: “Chúng tôi đã thử nghiệm các cách để thu hẹp khoảng cách giữa người trực tiếp và người ở nơi khác bằng cách thúc đẩy công nghệ và không gian vật lý trong khuôn viên của chúng tôi trở nên hòa nhập hơn,”.

“Chúng tôi đang tìm cách để tối đa hóa sự tham gia ở mọi nơi có thể – từ không gian bàn làm việc cá nhân đến phòng hội nghị cho đến các khu vực cộng tác nhóm”.

Theo Google, các công ty lớn bao gồm Sony Pictures Imageworks và Airbus đã đăng ký sử dụng Workspace.

Theo https://www.siliconrepublic.com/companies/google-workspace-remote-workers

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.