Trùng lắp nội dung
Anh; Ahrefs.com

John Mueller, Webmaster Trends Analyst của Google cho biết nội dung trùng lặp không bị tính là tiêu cực đối với một trang web về thứ hạng tìm kiếm.

John Mueller làm rõ quan niệm sai lầm về nội dung trùng lặp, nói rằng đó không phải là một yếu tố xếp hạng tìm kiếm tiêu cực. Việc lặp lại cùng một nội dung trên nhiều trang không phải là điều khiến một trang web xếp hạng thấp hơn trong kết quả tìm kiếm. Mueller cho biết các trang web có một lượng nội dung trùng lặp nhất định là điều bình thường. Các thuật toán của Google được xây dựng để xử lý nó.

John Mueller

Mueller giải thích sự hiểu lầm về nội dung trùng lặp, nói rằng không điểm xếp hạng tiêu cực đi kèm với nó. Nếu toàn bộ nội dung trên một trang web bị trùng lặp thì Google sẽ xếp hạng một trang và không hiển thị các trang còn lại (trong kết quả tìm kiếm). Nhiều bản sao của cùng một trang không gửi tín hiệu xếp hạng tiêu cực. Các trang trùng lặp có thể làm một trang web lớn lên và ngốn ngân sách thu thập thông tin, nhưng đó là một chủ đề hoàn toàn khác không được thảo luận trong bài này.

Nếu các phần nội dung được lặp lại trên toàn bộ trang web, chẳng hạn như nội dung trong đầu trang hoặc chân trang, Mueller xác nhận rằng nó cũng sẽ không gửi tín hiệu xếp hạng tiêu cực.

“Với loại nội dung trùng lặp đó, không quá nhiều để có điểm tiêu cực liên quan đến nó. Hơn thế nữa, nếu chúng tôi tìm thấy chính xác cùng một thông tin trên nhiều trang trên web và ai đó tìm kiếm cụ thể phần thông tin đó, thì chúng tôi sẽ cố gắng tìm trang phù hợp nhất. Vì vậy, nếu bạn có cùng một nội dung trên nhiều trang thì chúng tôi sẽ không hiển thị tất cả các trang này. Chúng tôi sẽ cố gắng chọn một trong số chúng và thể hiện điều đó. Vì vậy, không phải là có bất kỳ tín hiệu tiêu cực nào liên quan đến điều đó. Trong nhiều trường hợp, điều bình thường là bạn có một số lượng nội dung được chia sẻ trên một số trang. “

Để minh họa mức độ bình thường của nội dung trùng lặp, Mueller tiếp tục đưa ra các ví dụ mà mọi người luôn gặp phải. Mua sắm trực tuyến là một ngành dọc mà nội dung được lặp lại ở khắp mọi nơi. Thông thường các nhà bán lẻ bán cùng một sản phẩm và các trang sản phẩm có thể chia sẻ một lượng lớn nội dung giống nhau. Google sẽ không giải thích các tín hiệu tiêu cực từ việc thu thập thông tin mô tả sản phẩm xuất hiện ở nơi khác trên trang web của nhà bán lẻ khác. Mueller nói rằng về mặt kỹ thuật, chân trang web đủ điều kiện là nội dung trùng lặp, nhưng đó cũng không phải là vấn đề khi nói đến thứ hạng tìm kiếm.

“Ví dụ, một trường hợp thực sự phổ biến là với thương mại điện tử. Nếu bạn có một sản phẩm và ai đó đang bán cùng một sản phẩm hoặc trong một trang web có thể bạn có một chân trang mà bạn chia sẻ trên tất cả các trang của mình và đôi khi đó là một chân trang khá lớn. Về mặt kỹ thuật, đó là nội dung trùng lặp nhưng chúng tôi có thể giải quyết vấn đề đó. Vì vậy, đó không phải là một vấn đề. “

Theo searchenginejournal.com

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 6

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.