Người sử dụng Github

GitHub hôm đầu tháng 12 cho biết họ dự kiến số lượng các lập trình viên phần mềm sử dụng nền tảng của họ, hiện tại là 56 triệu, sẽ tăng lên 100 triệu nhà phát triển trong vòng 5 năm.

Trong báo cáo State of the Octoverse năm 2020 của GitHub, phát hành ngày 2 tháng 12, trang web chia sẻ mã phổ biến cũng lưu ý rằng hơn 60 repositories (kho lưu trữ) và hơn 1,9 tỷ đóng góp đã được thêm vào trong năm qua. GitHub lưu ý rằng phần lớn sự tăng trưởng đang diễn ra bên ngoài nước Mỹ, với 66% người dùng đang hoạt động hiện sống bên ngoài Bắc Mỹ.

Báo cáo chỉ ra rằng tỷ lệ cộng tác viên nguồn mở từ Mỹ đã giảm xuống 22,7%, giảm từ 30,4% vào năm 2015. Các đóng góp đến từ nhiều quốc gia với Trung Quốc chiếm 9,76% và Ấn Độ 5,2%. Trích từ báo cáo:

“Với dự đoán 100 triệu developer vào năm 2025, chúng tôi dự đoán đóng góp nguồn mở từ Mỹ giảm xuống và ổn định ở mức 16,4%, với sự đóng góp mạnh mẽ từ Trung Quốc (13,3%) và Ấn Độ (7,9%), và tăng trưởng ở Nam Mỹ và Châu Phi, cụ thể là Brazil (3%) và Nigeria (1,5%). ”

Báo cáo cũng cho biết có 34% người dùng GitHub ở Bắc Mỹ trong năm 2020, giảm 2% so với năm ngoái, trong khi 30,7% ở châu Á (tăng 1,1%) và 26,8% ở châu Âu (tăng 0,1%).

Sự phát triển trên trang web vượt ra ngoài phạm vi phát triển phần mềm, đặc biệt là các nhà giáo dục tham gia với số lượng ngày càng tăng. Những người mới tham gia khác đến từ các lĩnh vực như không gian dữ liệu và khoa học. Báo cáo đề cập đến cộng đồng, bảo mật và năng suất.

Một số thông tin khác trong báo cáo State of Octoverse năm 2020:

  • 10 ngôn ngữ hàng đầu trong GitHub theo thứ tự: JavaScript, Python, Java, TypeScript, C #, PHP, C ++, C, Shell và Ruby. Các ngôn ngữ được xếp hạng dựa trên số lượng người đóng góp duy nhất cho publicb và private repositories được gắn thẻ ngôn ngữ đó.
  • 5,646 repositories được tạo liên quan đến Covid-19
  • 17% lỗ hổng bảo mật là độc hại, 83% còn lại là kết quả của những sai lầm.
  • Các repositories đang hoạt động với supported package ecosystem có 59% cơ hội nhận được cảnh báo bảo mật trong 12 tháng tới.
  • Các lỗ hổng bảo mật thường không bị phát hiện trong hơn bốn năm trước khi được tiết lộ. Sau khi được xác định, bản vá lỗi thường được phát hành trong khoảng bốn tuần.

Nguồn: InfoWorld

Đánh giá bài viết

Average rating 4.7 / 5. Vote count: 7

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.