discord microsoft

Tập đoàn Microsoft và công ty trò chuyện trò chơi điện tử Discord Inc. đã kết thúc các cuộc đàm phán tiếp quản sau khi Discord từ chối giá thầu 12 tỷ đô la. Những người thông thuộc với thương vụ này cho biết, sự bất hòa hiện đang tập trung vào việc niêm yết công khai tiềm năng trong dài hạn.

Twitter Inc. cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc mua Discord. Các công ty khác đã thảo luận về việc tiếp quản hoặc đầu tư vào Discord trong những tuần gần đây, với một số cuộc đàm phán định giá Discord từ 15 tỷ đến 18 tỷ đô la.

Đại diện của Discord, Microsoft và Twitter từ chối bình luận.

Discord có trụ sở tại San Francisco được biết đến nhiều nhất với dịch vụ miễn phí cho phép người chơi giao tiếp bằng video, giọng nói và văn bản. Những người ở nhà trong thời kỳ đại dịch đã sử dụng công nghệ của nó cho việc học tập, học khiêu vũ, câu lạc bộ sách và các cuộc tụ họp ảo khác.

Discord đã và đang mở rộng các công cụ giao tiếp của mình để biến nó thành một “nơi để nói chuyện” thay vì chỉ đơn thuần là một nền tảng trò chuyện lấy người chơi làm trung tâm.

Microsoft vẫn bận rộn trên mặt trận giao dịch. Đầu tháng này, họ cho biết họ sẽ mua công ty đi đầu về nhận dạng giọng nói Nuance Communications Inc. trong một thỏa thuận hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 19,6 tỷ đô la.

Năm ngoái, họ đã cố gắng mua ứng dụng truyền thông xã hội TikTok và tổ chức các cuộc đàm phán để mua lại Pinterest Inc.,. Xbox của Microsoft cũng đang mở rộng bộ đặc quyền đăng ký mà họ cung cấp như một phần của việc cung cấp Game Pass.

Theo Bloomberg https://www.bloomberg.com/news/articles/2021-04-20/chat-app-discord-is-said-to-end-takeover-talks-with-microsoft

Đánh giá bài viết

Average rating 4.9 / 5. Vote count: 10

No votes so far! Be the first to rate this post.

Tags:

Comments are closed.