đánh giá phần mềm G2

G2, một công ty cung cấp cơ sở dữ liệu thông tin và đánh giá phần mềm trực tuyến, thông báo rằng họ đã huy động được $ 157 triệu đô trong vòng gọi vốn Series D. Theo một bản phát hành mới nhất, G2 hiện trị giá hơn 1 tỷ đô la, biến nó thành một startup kỳ lân.

Permira đã dẫn đầu vòng này thông qua quỹ tăng trưởng của họ trong khi các công ty đầu tư mạo hiểm trước đây IVP ,prisence và Accel cũng đóng góp vào lần huy động này. Khoản đầu tư cũng bao gồm vốn từ LinkedIn, công ty đã đầu tư trước đó và từ cả liên doanh HubSpot và Salesforce.

Vòng gọi vốn này thu hút sự chú ý của giới công nghệ không phải do quy mô của nó – vòng 9 con số là điều xảy ra trong thị trường đầu tư mạo hiểm – mà do vị trí thú vị mà G2 và các đối thủ của nó chiếm giữ trong không gian công nghệ. Họ cung cấp thông tin về các loại phần mềm khác nhau và những gợi ý dịch vụ nào có thể là một lựa chọn tốt.

Đối với thị trường phần mềm vô cùng rộng lớn, việc cung cấp cho các đối tượng mua tiềm năng – nói cách khác là tất cả các công ty – định hướng khi đưa ra quyết định mua phần mềm là một vị trí quyền lực. Và kèm với đó là một loạt thử thách độc đáo.

G2 không thể chỉ cung cấp danh sách các sản phẩm phần mềm cạnh tranh và đánh giá của người dùng. Nó cần phải đáng tin cậy. Nếu người dùng lo lắng rằng lợi ích thương mại làm thay đổi vị trí xếp hạng và danh sách của họ, thì sản phẩm cốt lõi của công ty có thể bị nghi ngờ.

Trả lời câu hỏi của TechCrunch về việc cân bằng lợi ích thương mại của G2 và tính độc lập của bài đánh giá, Godard Abel, giám đốc điều hành của G2 nói rằng “việc một nhà cung cấp phần mềm có trả tiền cho G2 hay không không ảnh hưởng đến xếp hạng của họ trên G2 và vị trí của họ trong bảng xếp hạng danh mục của chúng tôi, vốn là 100% dựa trên thuật toán và dữ liệu . ”

Cũng theo Abel, G2 xác minh tất cả các bài đánh giá, kiểm tra “danh tính doanh nghiệp” của những người đánh giá thông qua hồ sơ trực tuyến của họ và sử dụng “NLP và AI để chấm điểm và xác thực tất cả các bài đánh giá, bao gồm cả việc ngăn chặn bất kỳ đánh giá nào của đối thủ cạnh tranh hoặc nhân viên của một nhà cung cấp”. Và, CEO nói thêm, G2 cũng xác minh một cách thủ công.

Quá trình này có vẻ hợp lý, nhưng công ty và các đối thủ của họ như Capterra sẽ cần quản lý lòng tin của thị trường khi họ tiếp tục mở rộng quy mô.

Về mặt đó, CEO G2 đã cho biết thêm về các chỉ số tăng trưởng của họ. Trong tài liệu đó phát hành gần đây, công ty nói rằng họ đã thêm “700 khách hàng trả tiền cho Giải pháp Tiếp thị (Marketing Solutions) của mình trong 12 tháng qua.” Tuy nhiên G2 không cho biết con số đó đại diện cho mức tăng trưởng bao nhiêu phần trăm và phần nào trong doanh thu của G2 đến từ ngành kinh doanh cụ thể đó.

Theo Abel, số lượng khách hàng đại diện cho tỷ lệ tăng trưởng 45% và mảng kinh doanh của đó đại diện cho phần lớn doanh thu hiện tại của họ.

Có thể thấy mức tăng trưởng khách hàng 45% trong một dòng doanh thu chính có nghĩa là tăng trưởng lành mạnh. Tuy nhiên chúng ta thiếu một số điểm dữ liệu để có thể để chuyển đổi con số tăng trưởng khách hàng đó thành tăng doanh thu.

Với rất nhiều tiền mặt trong ngân hàng, G2 có nhiều không gian để tiếp tục phát triển. Giám đốc điều hành của G2 nhấn mạnh mở rộng thị trường quốc tế là là dự định của công ty, với lý do “tăng trưởng đặc biệt mạnh mẽ trên khắp châu Âu và châu Á khi lưu lượng người mua phần mềm quốc tế và doanh thu của chúng tôi đã tăng gần gấp đôi”. Và Abel nói rằng công ty của ông cũng sẽ “tăng tốc” độ phủ của mình trên thị trường phần mềm bằng nguồn vốn mới, cùng với các khoản đầu tư vào công việc dữ liệu để cải thiện công cụ khuyến nghị của G2.

Theo https://techcrunch.com/2021/06/22/g2-raises-157m-for-its-software-review-service/

Đánh giá bài viết

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.