TeamBlind CEO and co-founder Sunguk Moon
TeamBlind CEO and co-founder Sunguk Moon. Photo: Teamblind

Blind đã tạo ra một thị trường ngách độc đáo về mạng xã hội. Đó là một ứng dụng cho các nhân viên đã được xác minh danh tính, dùng bút danh trò chuyện với nhau về những gì đang xảy ra tại nơi làm việc của họ về mọi thứ, từ sa thải, thăng chức, chính sách. Blind là một phần LinkedIn, một phần Reddit, một phần Slack – ứng dụng trở nên phổ biến rộng rãi trong giới công nghệ tại các công ty ở Thung lũng Silicon và thậm chí bên ngoài ngành công nghệ, với 5 triệu người dùng đã được xác nhận.

Nơi làm việc đã thay đổi đáng kể sau COVID-19, với việc làm việc từ xa ngày càng trở thành chuẩn mực, và điều đó đã khiến Blind trở thành thứ không thể thiếu đối với nhiều công nhân ngày càng cảm thấy xa cánh với công ty và đồng nghiệp của họ.

Blind đã công bố vòng gọi vốn Series C trị giá 37 triệu đô la do Mainstreet Investment của Hàn Quốc cùng với Cisco Investments và Pavilion Capital, một công ty con của quỹ đầu tư quốc gia Temasek dẫn đầu. Công ty đã nộp Mẫu D vào cuối tháng 3 với giá khoảng 20,5 triệu đô la và 37 triệu đô la là tổng số tiền cuối cùng được huy động.

Vậy điều gì đã thay đổi đối với Blind trong thời gian gần đây? Đầu tiên là đại dịch. Người đồng sáng lập kiêm tổng giám đốc Kyum Kim nói rằng người dùng của Blind hiện đang truy cập ứng dụng này suốt cả ngày. Ông nói: “Việc sử dụng đã tăng cao trong thời gian đi làm. 8 giờ sáng trước COVID và sau đó sau giờ làm việc, 7 giờ sáng đến 10 giờ tối là một khung thời gian khác mà mọi người đã từng sử dụng Blind rất nhiều trước đây. Nhưng bây giờ, họ dùng ứng dụngsuốt cả ngày”. Đỉnh điểm mới là 2 giờ chiều và theo Kim, người dùng đăng nhập 30 lần mỗi tháng trong khoảng 13-15 ngày.

Đây là lĩnh vực đầu tiên trong hai lĩnh vực mà Blind đang thử nghiệm tạo doanh thu. Khi công việc từ xa được thực hiện, đặc biệt là tại các công ty công nghệ, các kênh nhắn tin nội bộ đã trở nên ít có giá trị hơn là các nguồn cung cấp thông tin rõ ràng từ lãnh đạo. Blind tin rằng nó có cảm xúc tốt hơn về cách nhân viên cảm nhận về các chính sách và người sử dụng lao động của họ, và đang xây dựng các công cụ xung quanh, chẳng hạn như các cuộc khảo sát để cung cấp cho các nhóm nhân sự cái nhìn sâu sắc hơn những gì họ có thể nhận được từ các dịch vụ khác.

Kim nói: “Mọi người trung thực hơn trên nền tảng của chúng tôi so với các kênh do công ty. Chúng tôi có lẽ là nền tảng duy nhất mà mọi người đến một cách tự nguyện, có thể nhìn thấy ý định của họ, cảm nhận của họ về các chính sách của công ty họ.” Blind muốn bảo vệ danh tính của người dùng, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết tổng hợp cho các công ty.

Công ty đã bổ nhiệm Young Yuk làm giám đốc sản phẩm. Yuk đã từng là cố vấn cho Blind trong bốn năm qua, trong khi thời gian vẫn đảm nhiệm các vai trò sản phẩm cấp cao tại Intuit, Yelp và Glassdoor. Kim tin rằng trải nghiệm của Yuk dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ phù hợp với nhu cầu riêng của doanh nghiệp Blind, vốn kết hợp mạng xã hội của người tiêu dùng với các sản phẩm B2B.

Tuy nhiên, đối với người dùng của chính nó, lĩnh vực chú ý thứ hai có lẽ là thú vị nhất: tuyển dụng. Người dùng Blind bị ám ảnh bởi con đường sự nghiệp và lương thưởng, và Kim nói rằng 80% từ khóa tìm kiếm trên Blind là tên công ty hoặc tên công ty gắn liền với cấp độ, địa điểm hoặc đội ngũ nhân viên. Mọi người muốn biết làm thế nào để phát triển sự nghiệp của họ. Mọi người đến Blind để tìm thông tin từ những nhân viên đã được xác minh trên hệ thống”.

Blind đang xây dựng công cụ họ gọi là “Talent by Blind”, một nền tảng để nắm bắt ý định tuyển dụng và bán nó cho các nhà tuyển dụng. Mục tiêu là chuyển những người có ý định, chẳng hạn như kỹ sư L5 tại một công ty công nghệ lớn ở Seattle sang một nền tảng riêng biệt có thể được sử dụng như một đầu kênh cho các nỗ lực tuyển dụng của công ty. Blind cho biết một vài công ty hiện đang sử dụng nền tảng này.

Chức năng Talent by Blind của mạng xã hội Blind
Nguồn: Blind

Cuối cùng, con đường của mạng xã hội Blind là một trong những con đường phát triển chậm và ổn định. Công ty tuyên bố là có chủ ý trong cách tiếp cận đó, lưu ý rằng các cộng đồng có biệt danh thường chùn bước khi họ phát triển quá nhanh và các tiêu chuẩn không được thiết lập sớm. Không giống như các cộng đồng ẩn danh khét tiếng hơn từ nhiều năm trước như Secret hay YikYak, công ty nói rằng mạng của họ có xu hướng khá an toàn, vì nhân viên xác minh danh tính của họ và biết rằng họ đang nói chuyện trực tiếp với đồng nghiệp của mình.

Các phương pháp tiếp cận doanh thu vẫn còn mang tính thử nghiệm, nhưng cuối cùng, điều cốt yếu là nó có những người dùng mà các công ty muốn lắng nghe: nhân viên của chính họ và nhân viên tiềm năng trong tương lai. Chúng tôi muốn “duy trì sự toàn vẹn đó với người dùng,” Kim nói. “‘ Đồng minh với nhân viên và cố vấn cho công ty ’là cụm từ mà chúng tôi đang cố gắng hướng tới”.

“Đã tám năm chúng tôi kinh doanh lĩnh vực này, và chúng tôi đã tập trung vào tính lâu dài,” ông nói. “Có rất nhiều sự lạc quan trong công ty.”

Theo https://techcrunch.com/2021/05/10/blind-raises-37m-to-double-down-on-workplace-gossip-and-career-advice/amp/

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.