Cloudflare mua lại linc

Cloudflare đã ra thông báo mua lại Linc, một nền tảng tự động hóa để giúp các nhà phát triển front-end cộng tác (collaborate) và xây dựng ứng dụng, với số tiền không được tiết lộ. Cloudflare cho biết điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền tảng lưu trữ JAMStack giao diện người dùng – Cloudflare Pages – để kích hoạt các ứng dụng full-stack phong phú và mạnh mẽ hơn.

Một thách thức lớn trong phát triển web front-end là chuyển từ một trang web tĩnh, tức là một thư mục chứa các tập HTML, JS và CSS, sang một ứng dụng đầy đủ tính năng. Mặc dù các công ty được hưởng lợi từ tính linh hoạt của việc có thể hiển thị mọi thứ theo yêu cầu, nhưng chi phí bảo trì của họ tăng lên do chi phí máy chủ. Hơn nữa, trừ khi họ đã hoạt động ở quy mô toàn cầu, họ sẽ thường thấy hiệu suất của người dùng cuối kém hơn tại một hoặc một số địa điểm trên toàn thế giới.

Giải pháp của Linc và Cloudflare là Gói ứng dụng giao diện người dùng (Frontend Application Bundle – FAB), một phương thức triển khai hỗ trợ nhiều nhu cầu từ phía máy chủ, bao gồm các trang web tĩnh, ứng dụng có các tuyến API, chức năng đám mây và hiển thị phát trực tuyến phía máy chủ. Trình biên dịch tạo tập ZIP có hai thành phần: tập máy chủ hoạt động như một điểm nhập phía máy chủ và thư mục nội dung lưu trữ HTML, CSS, JS, hình ảnh và phông chữ được gửi đến máy khách. Khi một FAB được triển khai, nó thường được chia thành các phần thành phần này và được triển khai riêng biệt. Nội dung được gửi đến nền tảng lưu trữ đối tượng chi phí thấp với mạng phân phối nội dung và thành phần máy chủ (server component) được gửi đến các dedicated serverless hosting.

Cloudflare mua lại Linc

Các trang (Pages) ra mắt vào đầu tháng này, hoạt động với JAMstack (viết tắt của “JavaScript, API và Markup”) để tách các trang giao diện người dùng và giao diện người dùng khỏi các ứng dụng và cơ sở dữ liệu phụ trợ. Nó tích hợp với kho lưu trữ GitHub và cạnh tranh trực tiếp với Netlify hoặc Vercel, hai công ty lưu trữ đám mây cho phép các công ty xây dựng và triển khai các trang web sử dụng khung JAMstack.

“Mục tiêu của Linc là cung cấp cho các nhà phát triển front-end công cụ tốt nhất để xây dựng và tinh chỉnh ứng dụng của họ, bất kể họ đang sử dụng dịch vụ lưu trữ nào,” Linc CTO Glen Maddern viết trong một bài đăng trên blog. “Nhưng chúng tôi bắt đầu nhận thấy một xu hướng quan trọng – nếu một nhóm có quyền lựa chọn tự do về nơi tổ chức giao diện người dùng của họ, họ chắc chắn đã chọn [Cloudflare]. Trong một số trường hợp, trong một khoảng thời gian, các nhóm thậm chí đã sử dụng Linc để triển khai FAB… cùng với dịch vụ lưu trữ hiện có của họ để chứng minh sự cải thiện hiệu suất trước khi di chuyển vĩnh viễn. ”

Trong tương lai gần, Maddern, người đã gia nhập Cloudflare, cho biết nhóm của Linc sẽ tập trung vào việc mở rộng Trang (Pages) để bao gồm “toàn bộ” ứng dụng. Hơn nữa, ông cho biết nó sẽ hoạt động hướng tới các mục tiêu rộng lớn hơn là cho phép khách hàng “hoàn toàn chấp nhận” kết xuất cạnh và làm cho dịch vụ lưu trữ không máy chủ toàn cầu “mạnh mẽ hơn và dễ tiếp cận hơn”.

Việc mua lại Linc diễn ra sau khi Cloudflare mua S2 Systems, một công ty khởi nghiệp ở Seattle đang phát triển giải pháp cách ly trình duyệt từ xa. Đây là lần mua hàng đầu tiên của Cloudflare vào năm 2020 và lần thứ 5 kể từ năm 2014.

Theo venturebeat.com

Đánh giá bài viết

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.