Cognizant hôm 21/12 thông báo họ đã mua lại Inawisdom, một công ty tư vấn tư nhân có trụ sở tại Anh chuyên về trí tuệ nhân tạo, máy học và phân tích dữ liệu để giúp các doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt hơn, nhanh hơn nhằm cải thiện kết quả kinh doanh. Inawisdom tập trung vào việc cung cấp các giải pháp toàn bộ, dựa trên đám mây, tận dụng các phương pháp tư vấn đã được chứng minh và nền tảng phân tích và máy học được xây dựng bằng Amazon Web Services (AWS). Giá trị của thương vụ không được tiết lộ.

Inawisdom đánh dấu thương vụ mua lại thứ chín của Cognizant vào năm 2020 nhằm mở rộng khả năng cho khách hàng trên toàn cầu trong các lĩnh vực trọng tâm chính là dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, đám mây, kỹ thuật số và Internet of Things. Cognizant đã đầu tư hơn 1,1 tỷ đô la chỉ riêng trong năm nay cho các thương vụ mua lại trong các lĩnh vực này.

Inawisdom đã phát triển Nền tảng phân tích nhanh và Máy học (Rapid Analytics and Machine Learning Platform- RAMP), dựa trên công nghệ đám mây AWS, cung cấp code repository được liên tục phát triển và có thể tái sử dụng, đồng thời tăng tốc kết quả kinh doanh dựa trên AI. Sử dụng RAMP, cùng với phương pháp tư vấn Agile của riêng mình, Inawisdom giúp khách hàng trong nhiều trường hợp sử dụng từ nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng đến cải thiện dịch vụ khách hàng và giảm chi phí vận hành, thường đạt được kết quả trong vòng vài tuần. Khách hàng của Inawisdom bao gồm các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực công nghiệp trên khắp Châu Âu và Trung Đông.

Được thành lập vào năm 2016, Inawisdom có hoạt động tại Vương quốc Anh và Hà Lan. Thông qua việc mua lại, Inawisdom sẽ tham gia với Contino, một công ty khác trong nhóm Kinh doanh Kỹ thuật số của Cognizant, để cung cấp các giải pháp máy học và AI gốc đám mây từ đầu đến cuối. Contino có trụ sở tại London, được Cognizant mua lại vào năm 2019, chuyên giúp khách hàng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang các doanh nghiệp kỹ thuật số hiện đại bằng phương pháp DevOps dành cho doanh nghiệp, phương pháp phát triển dựa trên đám mây và các nền tảng dữ liệu tiên tiến.

AWS Business Group của Cognizant là một trong những cộng đồng hành nghề được AWS chứng nhận lớn nhất trên thế giới. Với hơn 8.000 chuyên gia đám mây được chứng nhận hỗ trợ khách hàng, Cognizant được công nhận về kiến thức chuyên môn trong việc triển khai và chiến lược đám mây siêu cấp và được chứng nhận là Leader trong danh sách Gartner’s 2020 về Dịch vụ được quản lý và chuyên nghiệp về cơ sở hạ tầng đám mây công cộng, trên toàn thế giới.

Chi tiết về thương vụ và hai công ty có thể xem thêm trên prnewswire.com

Đánh giá bài viết

Average rating 4.6 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.