apple làm việc từ xa
Văn phòng công ty Apple

Apple đã thông báo cho các nhân viên của mình trong tuần này rằng họ đang trì hoãn kế hoạch trở lại các văn phòng ở Mỹ và ngày trở lại là không xác định.

Một văn bản từ Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết nhân viên sẽ nhận được thông báo trước một tháng trước khi ngày trở lại mới được ấn định và mỗi nhân viên sẽ nhận được 1.000 đô la để trang bị cho công việc từ xa tại nhà. Người phát ngôn của Apple cũng đã xác nhận rằng ngày trở lại văn phòng mới chưa được ấn định.

Apple trước đó đã lên kế hoạch cho hầu hết nhân viên trở lại văn phòng vào ngày 1 tháng 2 năm 2021

Người hàng xóm của Apple là Google cũng đã thông báo với các nhân viên của mình vào đầu tháng này rằng họ sẽ không bị yêu cầu trở lại văn phòng vào ngày 10 tháng 1 như đã định. Các công ty công nghệ khác bao gồm Lyft, Uber và Amazon cũng đã lùi ngày quay lại văn phòng làm việc.

Sự thay đổi kế hoạch diễn ra trong bối cảnh lo ngại về các trường hợp Covid gia tăng và tác động đến sức khỏe cộng đồng của biến thể omicron bị đột biến nặng nề.

Apple lần đầu tiên cho phép nhân viên công ty làm việc tại nhà vào tháng 3 năm 2020 khi đại dịch bùng phát ở Mỹ, mặc dù một số nhân viên văn phòng đã trở lại và hầu hết các cửa hàng đều mở cửa kinh doanh.

Dù có nhũng thay đổi trong cách thức làm việc, công ty vẫn tiếp tục giới thiệu các sản phẩm mới và tăng doanh số bán hàng trong thời đại đại dịch, mặc dù văn hóa của công ty trước đây nhấn mạnh sự hợp tác trực tiếp, được biểu trưng bằng trụ sở hình tròn, Apple Park, ở Cupertino, California.

Đầu tuần này, Apple đã đóng cửa ba cửa hàng để đối phó với các trường hợp Covid gia tăng và yêu cầu khách hàng mua sắm tại bất kỳ cửa hàng Apple nào ở Mỹ phải đeo khẩu trang bất địa phương có bắt buộc hay không. Nhân viên bán lẻ thực hiện test covid mỗi tuần

Theo CNBC.

Đánh giá bài viết

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.