Databrick

Databricks, một công ty khởi nghiệp có phần mềm giúp các công ty nhanh chóng xử lý các bộ dữ liệu lớn và chuẩn bị sẵn sàng để phân tích, hôm thứ Hai cho biết họ đã huy động được 1 tỷ đô la tiền mặt mới, bao gồm từ một số nhà đầu tư doanh nghiệp nổi tiếng.

Amazon Web Services, chi nhánh liên doanh CapitalG của AlphabetSalesforce Ventures đều tham gia vào việc đầu tư này. Microsoft, công ty đã đầu tư vào Databricks trước đó, cũng đang tham gia vào vòng mới, tuyên bố cho biết.

Với việc định giá Databricks ở mức 28 tỷ đô la, cho thấy ba nhà cung cấp đám mây hàng đầu nhận ra rằng Databricks là một cơ hội tương tự như Snowflake, một công ty khác có phần mềm đám mây giúp các công ty quản lý dữ liệu.

Databricks trở nên nổi tiếng vì nó đã giúp các công ty triển khai một phiên bản của Apache Spark, một giải pháp thay thế cho công nghệ Hadoop để lưu trữ nhiều loại dữ liệu khác nhau với số lượng lớn. Nó có thể giúp dọn dẹp dữ liệu để khám phá trong phần mềm trực quan hóa dữ liệu như Tableau thuộc sở hữu của Salesforce. Phần mềm Databricks cung cấp cho các công ty một cách đơn giản để chạy loại phần mềm này mà không phải lo lắng về việc cấu hình và cập nhật nó. Databricks cũng đang giúp các tổ chức triển khai các mô hình trí tuệ nhân tạo.

Giám đốc điều hành của Databricks, Ali Ghodsi, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn năm 2019: “Chúng tôi là 100% nguồn gốc từ đám mây. Nguyên tắc tương tự đó cũng áp dụng cho Snowflake, công ty mà Salesforce cũng đã đầu tư vào và đã chứng tỏ mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ sau đợt chào bán lần đầu ra công chúng vào năm ngoái.

Amazon, nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất, đã không rót tiền vào Snowflake trước khi nó ra mắt công chúng. Giờ đây, họ đang đầu tư vào Databricks ở giai đoạn khá muộn.

Nguồn: https://www.cnbc.com/2021/02/01/amazon-alphabet-salesforce-back-databricks-at-28-billion-valuation.html

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.