facebook rò ri dữ liệu

Theo nhà nghiên cứu bảo mật Alon Gal, dữ liệu cá nhân từ 533 triệu tài khoản Facebook đã bị rò rỉ. Insider cho biết họ đã xác minh một số hồ sơ bị rò rỉ.

“Dữ liệu bị lộ bao gồm thông tin cá nhân của hơn 533 triệu người dùng Facebook từ 106 quốc gia, trong đó có hơn 32 triệu người dùng ở Mỹ, 11 triệu người dùng ở Anh và 6 triệu người dùng ở Ấn Độ,” theo Insider. “Nó bao gồm số điện thoại, ID Facebook, tên đầy đủ, vị trí, ngày sinh, tiểu sử và – trong một số trường hợp – địa chỉ email.”

Nếu con số 533 triệu đó nghe có vẻ quen thuộc với bạn, đó là bởi vì thông tin này rõ ràng là từ cùng một tập dữ liệu mà mọi người có thể trả cho các phần sử dụng bot Telegram, mà Motherboard đã báo cáo vào tháng 1. Tuy nhiên, giờ đây, có vẻ như những người muốn có được dữ liệu sẽ không phải trả bất kỳ khoản nào.

Ảnh từ Twitter của Alon Gal

Chi tiết các thông tin rò rỉ theo Alon Gal:

Ảnh từ Twitter của Alon Gal

Facebook nói với Insider rằng dữ liệu này đã bị loại bỏ vì một lỗ hổng bảo mật mà họ đã sửa vào năm 2019. Công ty đã đưa ra câu trả lời tương tự cho Motherboard vào tháng Giêng. “Đây là dữ liệu cũ đã được báo cáo trước đây vào năm 2019,” Facebook nói với BleepingComputer. “Chúng tôi đã tìm thấy và khắc phục sự cố này vào tháng 8 năm 2019.” Facebook chưa trả lời yêu cầu bình luận từ The Verge.

Troy Hunt, người tạo ra cơ sở dữ liệu Have I Been Pwned, cho biết hôm thứ Bảy rằng “Tôi chưa thấy bất cứ điều gì cho thấy vi phạm này là không hợp pháp.” Trong dữ liệu, anh ấy chỉ tìm thấy khoảng 2,5 triệu địa chỉ email duy nhất (vẫn còn rất nhiều!), Nhưng rõ ràng, “tác động lớn nhất ở đây là số điện thoại”. Dưới đây là ý nghĩa của điều đó, theo cách nói của Hunt:

Ảnh từ Twitter của Troy Hunt

và:

Ảnh từ Twitter của Troy Hunt

Hunt đã tải các địa chỉ email bị rò rỉ vào Have I Been Pwned, nghĩa là bạn có thể kiểm tra xem liệu của bạn có được đưa vào tập dữ liệu hay không. Anh ấy vẫn đang xem xét việc có cung cấp các số điện thoại bị rò rỉ thông qua dịch vụ hay không.

Đây không phải là lần đầu Facebook bị rò rỉ dữ liệu và lượng lớn số điện thoại của người dùng Facebook bị lộ trên mạng. Lỗ hổng được phát hiện vào năm 2019 cho phép hàng triệu số điện thoại của mọi người bị lấy ra khỏi máy chủ của Facebook. Facebook cho biết lỗ hổng bảo mật đã được vá vào tháng 8 năm 2019.

Theo: https://www.theverge.com/2021/4/4/22366822/facebook-personal-data-533-million-leaks-online-email-phone-numbers

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.