Google Cloud và Deloitte ra mắt nền tảng phân tích bảo mật
Ảnh: Deloitte

Google Cloud và Deloitte đã ra mắt một nền tảng phân tích bảo mật dành cho doanh nghiệp nhằm giúp các công ty ngăn chặn các mối đe dọa trực tuyến khi làm việc từ xa ngày càng trở nên phổ biến và việc sử dụng đám mây đang bùng nổ.

Công cụ Dự đoán dựa trên nền tảng đám mây dành cho Mạng trong Doanh nghiệp (cloud-native Predictive Analytics for Cyber in Enterprises tool) viết tắt là PACE, cho phép các công ty phát hiện và giảm thiểu các mối đe dọa trên mạng. Nền tảng này sử dụng các khuôn khổ quản lý rủi ro và định lượng rủi ro mạng của Deloitte với các sản phẩm của Google Chronicle, LookerBigQuery, theo một bài đăng trên blog hôm thứ Ba.

Nền tảng phân tích bảo mật này dựa trên nền tảng công nghệ đám mây gốc (cloud-native technology stack) có thể mở rộng quy mô và mở rộng các môi trường hỗn hợp và đa đám mây với khả năng hiển thị mối đe dọa gần như theo thời gian thực. PACE tổng hợp dữ liệu bảo mật và cung cấp các số liệu để giúp các tổ chức ưu tiên và giải quyết các mối đe dọa, với các trang tổng quan được tùy chỉnh theo vai trò của người dùng. Các mô hình phân tích Deloitte được sử dụng cho nền tảng phân tích hàng petabyte dữ liệu.

Các sản phẩm của Google cung cấp năng lượng cho PACE cũng được sử dụng cho các giải pháp từ các đối tác khác của Google. SADA, Đối tác cao cấp của Google Cloud và thành viên của CRN’s MSP Elite 150, gần đây đã kích hoạt Chronicle cho hoạt động bảo mật của mình. Miles Ward, giám đốc công nghệ của SADA, đã cho CRN biết.

Looker và BigQuery cung cấp sức mạnh cho nền tảng kho dữ liệu doanh nghiệp do SADA cung cấp. Một số bảng điều khiển mới nhất trên nền tảng đã được hoàn thành trong một phần mười thời gian so với các hệ thống kế thừa của SADA. Ward nói: “Đó là một sự tăng tốc cơ bản cho sự thông minh trong kinh doanh”.

Vào năm 2019, Google Cloud đã mua lại Chronicle – một công ty an ninh mạng “nổi tiếng” trong danh mục đầu tư của Alphabet, công ty mẹ của Google. Tháng 9 năm ngoái, Google Cloud đã hoàn tất việc phát triển Chronicle Detect, một giải pháp phát hiện mối đe dọa mới được xây dựng trên cơ sở hạ tầng của nó để giúp các doanh nghiệp chuyển từ các công cụ bảo mật cũ sang một hệ thống hiện đại có thể nhanh chóng xác định các mối đe dọa trên quy mô lớn.

Google đã hoàn tất thương vụ mua lại phần mềm trí tuệ doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp phân tích dữ liệu lớn Looker trị giá 2,6 tỷ USD vào năm ngoái. Tháng 11 năm ngoái, nền tảng phân tích kinh doanh Google Looker 7 đã giành được Giải thưởng Nhà sáng tạo Công nghệ CRN 2020 cho phân tích và trí tuệ kinh doanh.

Deloitte có năm bộ phận: kiểm toán, tư vấn, tư vấn tài chính, tư vấn rủi ro và thuế & pháp lý. Deloitte và các công ty con của nó đã tạo ra 47,6 tỷ đô la Mỹ cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 5 năm 2020.

Theo: https://www.crn.com/news/cloud/google-cloud-and-deloitte-launch-security-analytics-platform

Đánh giá bài viết

Average rating 4.7 / 5. Vote count: 3

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.