dịch vụ Built by WordPress

WordPress vừa công bố dịch vụ Built by WordPress – Được xây dựng bởi WordPress , một dịch vụ phát triển trang web để cạnh tranh với dịch vụ như Squarespace. Công bố này không được cộng đồng phát triển web WordPress đón nhận. Tuy nhiên, nhiều người đã bớt phản ứng khi có thêm thông tin về dịch vụ này.

Về WordPress

Mọi thường người nghĩ về WordPress như là công ty phát triển hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở (CMS) được gọi là WordPress. Nhưng WordPress không chỉ là cộng đồng phát triển mã nguồn mở được lưu trữ trên WordPress.org. WordPress còn có một trang web cung cấp dịch vụ có phí WordPress.com cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web và đăng ký tên miền và nhiều dịch vụ liên quan khác.

WordPress.com là một trong các mảng kinh dinh liên quan đến WordPress thuộc Automattic, một công ty có giá trị đến 3 tỷ đô la. Họ còn là công ty đứng sau các dịch vụ như WooCommerce, Jetpack, Simplenote, Longreads, VaultPress, Akismet, Gravatar, Crowdsignal, Cloudup, Tumblr, và còn nhiều nữa.

Dịch vụ Built By WordPress thuộc Automattic
Trang chủ Automattic.com

Built By WordPress – Được xây dựng bởi WordPress

Hệ sinh thái WordPress đã phát triển mạnh mẽ vì các nhà phát triển web và lập trình viên đã đóng góp vào việc xây dựng và thử nghiệm mã nguồn mở WordPress CMS. Đổi lại họ có một phần mềm tuyệt vời để cung cấp các dịch vụ thiết kế web, plugin và themes. Nhưng giờ đây thương hiệu WordPress đang được sử dụng để cung cấp dịch vụ phát triển web ngoài việc cung cấp plugin hoặc lưu trữ. Dịch vụ đó là Built By WordPress.

Các gói dịch vụ của Built By WordPress

Có ba loại gói dịch vụ tập trung vào ba loại trang web:

  • Cửa hàng trực tuyến
  • Trang web giáo dục
  • Dịch vụ chuyên nghiệp

Chi phí của các trang web bắt đầu từ $ 4,900 đô la.

Phản ứng của cộng đồng phát triển web

Một vấn đề quan trọng là cộng đồng phát triển web đã giúp tạo ra WordPress. Khi WordPress quay đầu và bắt đầu cạnh tranh với họ giống như sử dụng công việc của chính họ để chống lại họ.

Một số người đã so sánh Automattic và WordPress với Amazon và cách Amazon tạo ra các sản phẩm của riêng họ để cạnh tranh với các nhà bán lẻ đang bán trên nền tảng của họ.

Một vấn đề khác là tên miền dự án mã nguồn mở WordPress.org được Automattic khai thác thông qua việc sử dụng thương hiệu WordPress, có khả năng gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng có thể không biết rằng WordPress.com khác với WordPress.org.

Tuy nhiên không phải ai cũng chống lại việc này. Họ cho rằng đây không phải là sự cạnh tranh trực tiếp với cộng đồng phát triển WordPress, vì nó thiên về cạnh tranh với các công ty như Wix hơn.

Bài viết được tổng hợp từ searchenginejournal.com và các nguồn khác

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 7

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.