Ảnh: corporate.walmart.com

Là một phần của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, Walmart đang sử dụng Internet of Things (IoT) ở quy mô chưa từng có trong lĩnh vực bán lẻ để cải thiện chất lượng thực phẩm, giảm mức tiêu thụ năng lượng và giữ chi phí thấp cho khách hàng. Hiện tại, Walmart quản lý hơn 7 triệu điểm dữ liệu IoT duy nhất trên khắp các cửa hàng tại Mỹ. Mỗi ngày, mạng lưới các thiết bị kết nối này gửi gần 1,5 tỷ tin nhắn liên quan đến nhiệt độ, chức năng vận hành và sử dụng năng lượng. Để giúp quản lý khối lượng khổng lồ này, đội ngũ IoT trong Walmart Global Tech đã xây dựng phần mềm độc quyền sử dụng các thuật toán nâng cao để phát hiện các sự kiện bất thường trong thời gian thực và hành động để khắc phục sự cố nhanh chóng.

Về IoT

IoT đã là một chủ đề trong ngành công nghệ trong một vài năm. Nhiều người đã nghe nói về nó nhưng hiểu về IoT thế nào còn khá mù mờ. Nếu bạn đã từng dùng một trong các thiết bị của mình (giả sử điện thoại của bạn) bật một thiết bị khác trong nhà (giả sử TV của bạn), thì bạn đã tận dụng IoT trong nhà của mình. Walmart đã làm điều tương tự tại chính “ngôi nhà” của họ – tất cả hơn 4.600 cửa hàng ở Mỹ – để phục vụ khách hàng tốt hơn và giảm chi phí.

Tập trung vào chất lượng thực phẩm cho khách hàng

Chất lượng thực phẩm là một phần quan trọng trong trải nghiệm khách hàng của Walmart. Khách hàng của họ phụ thuộc vào các cửa hàng của Walmart để duy trì thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp, như giữ lạnh kem và sữa lạnh. Global Tech đang giúp nhóm Real Estate của Walmart đảm bảo chất lượng thực phẩm phù hợp thông qua việc giám sát các đơn vị làm lạnh của bằng hệ thống IoT. Ứng dụng IoT của Walmart không chỉ giám sát nhiệt độ của từng thiết bị để đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm phù hợp mà còn xem xét thiết bị đang hoạt động như thế nào và chủ động thực hiện các bước sửa chữa bảo trì để giảm chi phí và thời gian do thiết bị hỏng hóc.

Nếu tín hiệu nhận được yêu cầu thông tin bổ sung, tín hiệu sẽ được gửi đến nhóm bảo trì thông qua một ứng dụng đám mây, nơi nhóm sẽ xử lý vấn đề và xác định hướng hành động tốt nhất. Điều đó có thể bao gồm việc tận dụng một nhân viên cửa hàng để thực hiện các bước bổ sung, khắc phục sự cố kết nối CNTT, gửi yêu cầu công việc và nhờ kỹ thuật viên tại chỗ để xem xét thiết bị hoặc bằng cách thực hiện các thay đổi từ xa đối với thiết bị.

Tiêu thụ năng lượng có trách nhiệm

Quản lý hiệu quả và hiệu quả mức tiêu thụ năng lượng trước các yếu tố bên trong và bên ngoài đòi hỏi phải theo dõi liên tục để điều chỉnh mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Walmart có thể sử dụng các cảm biến IoT trên hệ thống HVAC và năng lượng của cửa hàng để giám sát từ xa và đáp ứng nhu cầu tiêu thụ năng lượng của cộng đồng một cách nhanh chóng và ít tác động đến trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Thông qua việc sử dụng một giải pháp có tên là Demand Response, Walmart có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng cho bất kỳ cửa hàng nào ở Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian nhất định và sau đó có sẵn các hệ thống để tự động đưa thiết bị trở lại tiêu chuẩn hoạt động bình thường. Điều này có nghĩa là họ có thể giảm mức sử dụng năng lượng ở bất kỳ đâu theo khu vực hoặc từng cửa hàng. Điều này cho phép họ giảm tiêu thụ năng lượng và giảm chi phí tiện ích mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Một lợi ích khác của ứng dụng IoT này là ý nghĩa bền vững, trong đó khi hợp tác với các cộng đồng địa phương, chúng ta có thể giảm việc sử dụng lưới năng lượng để đáp ứng nhu cầu cao như mất điện và mất điện.

IoT hoạt động trong thời kỳ đại dịch

Trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19, giờ bảo quản thực tế đã được điều chỉnh qua đêm để cho phép các cộng sự có thời gian bổ sung và vệ sinh. Việc điều chỉnh thời gian “lùi thời gian” cho HVAC và các trường hợp làm lạnh tại chỗ sẽ yêu cầu Walmart dành hàng trăm giờ để thay đổi lịch trình thiết bị theo cách thủ công trong từng cửa hàng riêng lẻ giữa thời điểm xảy ra đại dịch. Thay vào đó, thông qua việc sử dụng IoT, họ đã tận dụng Demand Response để thực hiện các thay đổi trên nhiều cửa hàng và vị trí địa lý đồng thời, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí.

Chỉ mới vừa bắt đầu

Walmart có một lộ trình cho tương lai của IoT sẽ bao gồm các loại thiết bị khác, các loại thuật toán và xử lý dữ liệu khác và các địa điểm bổ sung. Khi Walmart tiếp tục kết nối nhiều tài sản hơn, họ sẽ áp dụng kinh nghiệm của mình để giảm tiêu thụ năng lượng hơn nữa đồng thời tăng giá trị cho khách hàng.

Theo corporate.walmart.com

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 6

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.