VMWare tách khỏi Dell

Hôm 01/11, VMware và Dell Technologies đã thông báo về việc hoàn thành việc tách VMware từ Dell Technologies. Sự thay đổi này mang lại cho VMware sự tự do hơn trong việc thực hiện chiến lược đa đám mây, một mô hình quản trị và cấu trúc vốn đơn giản hóa, đồng thời thêm tính linh hoạt trong hoạt động và tài chính.

Dell Technologies sẽ giảm 81% cổ phần của mình trong VMware, tạo ra một công ty phần mềm độc lập với giá trị thị trường chứng khoán gần 64 tỷ USD. Dell đã mua lại VMware vào năm 2015 trong một thỏa thuận lớn trị giá 58 tỷ USD như một phần của thương vụ mua lại EMC (cho đến thời điểm đó, EMC đang sở hữu VMware).

VMware tách khỏ Dell
Email của VMWare CEO gửi cho khách hàng

Tin tức về việc Dell bán VMware không phải là một bất ngờ lớn. Dell đã xác nhận điều đó vào năm 2020. Theo thời gian, VMware đã nổi lên như một nền tảng ảo hóa đến mức nó làm lu mờ Dell. So với năm trước, hoạt động kinh doanh của VMware đã tăng 22% vào năm 2020 (tính đến tháng 6 năm 2020). Xem xét vị thế thị trường của VMware, các chuyên gia tin rằng quyết định của Dell không thể đến vào thời điểm tốt hơn.

Bằng cách chia tách VMware, chúng tôi kỳ vọng sẽ thúc đẩy thêm các cơ hội tăng trưởng cho Dell Technologies cũng như VMware và mở ra giá trị đáng kể cho các bên liên quan. Cả hai công ty sẽ vẫn là những đối tác quan trọng, với lợi thế khác biệt trong cách chúng tôi mang lại giải pháp cho khách hàng, ”Giám đốc điều hành của Dell, Michael Dell cho biết.

Cả hai công ty sẽ vẫn là những đối tác quan trọng, mang đến cho Dell Technologies một lợi thế khác biệt trong cách chúng tôi mang đến các giải pháp cho khách hàng. Đồng thời, Dell Technologies sẽ tiếp tục hiện đại hóa cơ sở hạ tầng cốt lõi và mảng kinh doanh PC, đồng thời nắm lấy những cơ hội mới thông qua một hệ sinh thái mở để phát triển trên nền tảng đám mây, cạnh và viễn thông kết hợp và riêng tư, ”ông nói thêm.

Dell Technologies sẽ tiếp tục cung cấp quy mô tiếp cận thị trường cho các danh mục sản phẩm của VMware. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Dell Technologies, Michael Dell, sẽ tiếp tục giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị VMware. Ban giám đốc của VMware cũng sẽ không thay đổi.

Những tác động của việc mua bán

Dell sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với VMware để thúc đẩy sự đổi mới và tạo ra các cơ hội tăng trưởng mới thông qua một hệ sinh thái mở. Theo các báo cáo, có một quy trình quản trị được chính thức hóa để đạt được các mục tiêu thương mại, nhắc lại cam kết của hai công ty sẽ làm việc cùng nhau trong ít nhất 5 năm tới.

Dell Technologies được cho là sẽ sử dụng tiền cho cơ sở hạ tầng và chi tiêu cho PC, phát triển các mô hình thúc đẩy tăng trưởng XaaS, chuyển sang điện toán biên và các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số khác. Trong tương lai, Dell Technologies sẽ tập trung vào các lĩnh vực sau:

  • Tăng cường vị trí hàng đầu của công ty trong thị trường cơ sở hạ tầng và khách hàng.
  • Mở rộng sang các thị trường mới nổi và tăng trưởng cao như đám mây lai, cạnh và quản lý dữ liệu.
  • Hướng tới các mô hình tiêu thụ và vận hành đám mây.

Khoản tiền 9,7 tỷ USD sẽ giúp Dell giải quyết một phần nợ.

Đáng chú ý, Dell đã bán RSA Security vào năm ngoái. Dell đây đã mua lại công ty bảo mật vào năm 2015 như một phần của thương vụ mua lại EMC. RSA không phù hợp với phương pháp tiếp cận bảo mật của Dell và việc bán nó dự kiến ​​sẽ đơn giản hóa hoạt động kinh doanh và danh mục sản phẩm của Dell.

VMware cũng đã mua lại công ty khởi nghiệp bảo mật ứng dụng dựa trên đám mây Mesh7 để tăng cường Kubernetes, microservices và các dịch vụ riêng trên đám mây.

Xem thêm chi tiết tại thông cáo báo chí của Dell và của VMware

Đánh giá bài viết

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Tags:

Comments are closed.