Trung tâm dữ liệu Oracle
Image credit: datacenterdynamics.com

Oracle đã mở một trung tâm dữ liệu ở Israel mà họ tuyên bố có thể chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa để đảm bảo khả năng phục hồi liên tục trong tình trạng khó khăn.

Cơ sở đầu tiên trong số hai cơ sở đám mây công cộng được lên kế hoạch ở nước này nằm dưới một trong những công viên công nghệ của Jerusalem khoảng 50 m.

Chín tầng dưới lòng đất, server farm được thiết kế để tiếp tục hoạt động với máy phát điện riêng trong thời gian giao tranh thường xuyên của các khu vực, đảm bảo người dùng có thể lưu giữ dữ liệu của họ trên một đám mây cục bộ chứ không phải bên ngoài Israel.

Theo số liệu của Israel, các nhóm chiến binh đã bắn khoảng 4.360 quả rocket từ Gaza trong cuộc xung đột gần đây vào tháng Năm.

Phát biểu với Reuters, Eran Feigenbaum, giám đốc Oracle của Israel, cho biết trung tâm dữ liệu này có thể chịu được một tên lửa tấn công trực tiếp, một tên lửa trúng trực diện hoặc thậm chí là một quả bom xe hơi – và các dịch vụ sẽ tiếp tục hoạt động với khách hàng thậm chí không biết rằng điều gì đã xảy ra.

Mặc dù Oracle có các đơn vị nghiên cứu và phát triển ở Israel, nhưng trước khi khai trương trung tâm mới, khu vực đám mây Oracle gần nhất với quốc gia này là ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi AWS cũng đang có kế hoạch mở trung tâm dữ liệu ở nơi này.

Khoản đầu tư tại Israel của Oracle là một phần trong động thái mở 14 khu vực đám mây với các địa điểm mới trên khắp Châu Âu, Trung Đông, Châu Á Thái Bình Dương và Châu Mỹ Latinh. Các kế hoạch của Oracle cho các trung tâm dữ liệu bao gồm Ý, Thụy Điển, Pháp, Tây Ban Nha, Singapore, Nam Phi, Mexico và Colombia. Đến cuối năm 2022, Big Red dự kiến ​​sẽ mở thêm các cơ sở ở UAE, Ả Rập Xê-út, Pháp, Israel và Chile, đảm bảo tổng cộng 44 cloud regions.

Theo thống kê của Canalys, Oracle có 2,3% thị phần chi tiêu cho cơ sở hạ tầng đám mây tại EMEA trong quý 2, tương đương khoảng 248 triệu USD. Oracle ở vị trí thứ sáu sau AWS, Microsoft, Google, OVH và IBM.

Theo https://www.theregister.com/2021/10/14/oracle_israel_data_centre/

Đánh giá bài viết

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.