Skillsoft mua lại codeacademy
Image credit: pe-insider.com

SkillSoft mua lại Codecademy

Codecademy, một nền tảng đào tạo về lĩnh vực phát triển phần mềm với 40 triệu người dùng trên toàn thế giới, đang được mua lại bởi Skillsoft, một nền tảng học tập tập trung vào thị trường doanh nghiệp. Giá trị của thương vụ là 525 triệu đô la, sẽ kết hợp hai nền đào tạo kỹ thuật số với các mục tiêu tương tự nhưng cơ sở khách hàng khác nhau. Thương vụ này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2022.

Codecademy chủ yếu tập trung vào những cá nhân đăng ký các gói miễn phí và trả phí để cải thiện kỹ năng kỹ thuật. Skillsoft hướng đến thị trường nền tảng học tập doanh nghiệp. Bất chấp sự khác biệt đó, Codecademy vẫn có mối tương quan với nền tảng học tập của Skillsoft, các lãnh đạo cấp cao của Skillsoft cho biết.

Nền tảng học tập của Codecademy sẽ giúp mở rộng đáng kể khả năng của Skillsoft trong phân khúc công nghệ đang tăng trưởng cao, theo Jeffrey Tarr, Giám đốc điều hành của Skillsoft. Điều quan trọng theo ông là nền tảng Codecademy có khả năng mở rộng quy mô nhanh chóng để hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình mới và các kỹ năng kỹ thuật bổ sung khi nhu cầu của lực lượng lao động phát triển.

Codecademy, được thành lập cách đây 10 năm và có trụ sở tại New York, là một nền tảng đào tạo các kỹ năng phát triển phần mềm. Bạn có thể tìm được các khóa học về Python, JavaScript, CSS, HTML, khoa học dữ liệu, học máy, thiết kế web, an ninh mạng và nhiều thứ khác.

Skillsoft, nền tảng tập trung vào doanh nghiệp , có trụ sở tại Boston bao gồm đào tạo các kỹ năng kinh doanh, chẳng hạn như quản lý, bán hàng, tiếp thị và chuyển đổi kỹ thuật số, kỹ năng công nghệ, chẳng hạn như bảo mật thông tin, nền tảng đám mây và phát triển stack và đào tạo theo ngành cụ thể. Các môn học của Skillsoft bao gồm đào tạo bằng hướng dẫn video và sách nói, các sự kiện trực tiếp, thông qua huấn luyện và các chương trình khác.

Codecademy có khoảng 40 triệu người dùng đã đăng ký trên toàn thế giới và Skillsoft có hơn 46 triệu.

Skillsoft, được thành lập vào năm 1998, có kế hoạch cung cấp dịch vụ Codecademy cho khách hàng doanh nghiệp. Khách hàng của nó bao gồm 75% trong số 1.000 công ty lớn nhất toàn cầu, các quan chức của công ty cho biết.

Tăng khả năng cạnh tranh

Ray Wang, nhà phân tích ngành tại Constellation Research, cho biết việc mua lại Codecademy giúp Skillsoft tăng khả năng cạnh tranh trong nóng nhất của thị trường về kỹ năng kỹ thuật. Trong khi Codecademy phục vụ cho các cá nhân, nền tảng Skillsoft tiếp cận thị trường doanh nghiệp B2B rất tốt.

Zach Sims, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Codecademy, sẽ tham gia Skillsoft như một phần của nhóm điều hành. Về cơ bản, mọi thứ về nền tảng Codecademy và trải nghiệm sẽ vẫn không có gì thay đổi. Công ty cũng cho biết không có kế hoạch thay đổi các dịch vụ sản phẩm miễn phí của Codecademy.

Theo techtarget.com

Đánh giá bài viết

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.