Java 16

Oracle, hôm nay đã công bố phát hành Java 16 (Oracle JDK 16), mang đến 17 cải tiến bao gồm các cải tiến ngôn ngữ Java, các công cụ, quản lý bộ nhớ, các tính năng đóng gói (Incubator) và xem trước (preview).

Java, , được phát hành lần đầu tiên cách đây hơn 25 năm vào ngày 23 tháng 1 năm 1996, được tạo ra như một ngôn ngữ lập trình hiện đại cho kỷ nguyên Internet. Câu thần chú “viết một lần, chạy mọi nơi” đã đưa nó trở nên phổ biến trên các thiết bị di động và đa phương tiện, đồng thời sức mạnh và tính linh hoạt của nó đã giúp nó trở thành một nhân tố chính trong phát triển ứng dụng doanh nghiệp.

Minecraft, Wikipedia search, Netsuite, bộ điều khiển Maestro Mars Rover, IDE Eclipse, các phần quan trọng của Android, v.v., tất cả đều là những ứng dụng Java đáng chú ý đang được sử dụng ngày nay.

Oracle cập nhật Java sáu tháng một lần, cung cấp cho các nhà phát triển một lịch trình rõ ràng, đổi mới ổn định và liên tục cải tiến hiệu suất, tính ổn định và bảo mật của ngôn ngữ lập trình này

Bản phát hành Java 16 là kết quả của sự hợp tác sâu rộng giữa các kỹ sư Oracle và các thành viên của OpenJDK Community và Java Community Process.

Số tính năng mới trong các phiên bản Java. Ảnh: Oracle Blog

Các tính năng mới trong Java 16

Để xem toàn bộ các tính năng mới, xem linkdown load và tài liệu Java 16 bạn có thể truy cập tại đây

Developers có thể tìm hiểu thêm về Java 16 và trải nghiệm thực tế tại Oracle Developer Live: Java Innovations

Bạn có thể đọc thêm chi tiết trong Java Technical Blog

Nguồn: Oracle, .itwire.com, Yahoo Finance

Đánh giá bài viết

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 6

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.