Image credit: allkpop.com

Với sự tiến bộ của công nghệ, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội (KOL – Key Opinion Leader) do mô hình người ảo với trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành xu hướng mới. Gần đây, nó đã nổi lên như một blue-chip trong ngành quảng cáo vì không có bê bối về quyền riêng tư và không có giới hạn về không gian thời gian với những người ảo này. Đặc biệt, việc sử dụng người ảo dường như đang có nhiều động lực hơn trong đại dịch COVID-19, nơi có nhiều hạn chế về việc đi lại và hạn chế về số lượng người tụ tập.

Vào ngày 10 tháng 9, Baek Seung Yeop, Giám đốc điều hành của Sidus Studio X, người đã tạo ra ‘Rozy’, blue-chip mới nổi trong ngành quảng cáo, giải thích, “Ngày nay, những người nổi tiếng đôi khi bị rút khỏi các bộ phim truyền hình mà họ đang quay vì đi học, vì các vụ bê bối bạo lực hoặc tranh cãi về bắt nạt. Tuy nhiên, người ảo không có vụ bê bối nào đáng lo ngại “.

Rozy là một người ảo đã được tạo ra Sidus Studio X vào tháng 8 năm ngoái. Tuổi của cô sẽ mãi mãi là 22, và cô đã giữ sự hiện diện tích cực trên mạng như một con người thực sự kể từ tháng 12 năm ngoái. Đặc biệt, người ảo này bắt đầu được chú ý nhiều khi cô xuất hiện trong một quảng cáo cho Shinhan Life vào tháng Bảy.

Theo CEO Baek Seung Yeop, Rozy hiện có hợp đồng quảng cáo với các công ty và một lượng tài trợ đáng kể. Giám đốc điều hành Baek cho biết, “Chúng tôi đã quảng cáo hai lần chỉ trong tuần này và bây giờ chúng tôi có tám hợp đồng độc quyền,” và tiếp tục giải thích, “Hiện cô ấy đã đạt được hơn 100 nhà tài trợ, nhưng chúng tôi vẫn chưa thể xử lý.

Anh nói thêm, “Hiện tại chúng tôi đã đạt được mục tiêu lợi nhuận và tôi nghĩ Rozy sẽ có thể kiếm được hơn 1 tỷ KRW (~ 854.007 USD) vào cuối năm nay.”

Về hình ảnh của Rozy, CEO Baek giải thích: “Chúng tôi không sử dụng một người cụ thể làm hình mẫu cho ngoại hình của cô ấy. Thế hệ MZ không thích che giấu khuyết điểm cũng như không để lộ khuyết điểm. Chúng tôi không lấy vẻ đẹp phương Tây làm hình mẫu tiêu chuẩn sắc đẹp cũng vậy. “

CEO Baek Seung Yeop cũng chia sẻ về những kế hoạch trong tương lai của Rozy. Ông giải thích rằng công ty có kế hoạch mở rộng phạm vi hoạt động của Rozy, chuyển sang phim điện ảnh, phim truyền hình và các chương trình giải trí.

Như Giám đốc điều hành Baek đã nói, lý do cho sự phổ biến của người ảo KOL ứng dụng trí tuệ nhân tạo là không sợ quảng cáo sẽ bị ảnh hưởng do những vụ bê bối về quyền riêng tư như người mẫu thật. Ngoài ra, địa điểm và khung cảnh có thể được tạo ra thông qua đồ họa máy tính, vì vậy mô hình ảo không bị giới hạn về thời gian và không gian, và không giống như người thật. Ưu điểm khác là khoảng thời gian mà mô hình có thể hoạt động là rất dài hoặc vĩnh cửu vì người ảo không bị bệnh hoặc già đi.

Theo https://www.allkpop.com/article/2021/09/social-media-influencer-model-created-from-artificial-intelligence-lands-100-sponsorships

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.