Ransomware

Một số công ty công nghệ đã tập hợp lại với nhau để tập trung vào việc ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware. Được đặt tên là Lực lượng Đặc nhiệm Ransomware (RTF), hiệp hội bao gồm 19 công ty công nghệ bao gồm Microsoft, Viện Bảo mật và Công nghệ (IST) và McAfee. Liên minh sẽ tìm cách để giảm thiểu đáng kể mối đe dọa do các cuộc tấn công ransomware gây ra, xác định các giải pháp công nghệ và phát triển một khuôn khổ chống vi-rút tiêu chuẩn cho tất cả các ngành công nghiệp tuân theo.

Các cuộc tấn công ransomware đang ngày càng gia tăng mà không được kiểm soát, và tội phạm mạng phá hoại kinh tế này ngày càng dẫn đến những hậu quả nguy hiểm. Các bệnh viện, trường học, công ty đã phát hiện thấy hệ thống của họ bị bắt làm con tin bởi những kẻ độc hại tìm cách kiếm tiền từ đó. Rõ ràng là cần có các giải pháp để giải quyết và đó là lý do tại sao IST và liên minh các đối tác cho ra đời Lực lượng đặc nhiệm này chỉ trong hai đến ba tháng, theo blog IST.

Một nhiệm vụ không dễ dàng

Mặc dù ransomware có thể không phải là loại tấn công mạng gây thiệt hại về mặt tài chính nhất đối với các doanh nghiệp, nhưng nó chắc chắn đã phát triển rầm rộ vào cuối năm nay. Foxconn, Kmart và Equinix chỉ đại diện cho một số doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công bằng ransomware cao cấp trong năm nay.

Ngoài việc những kẻ tấn công chiếm được quyền truy cập vào những thông tin nhạy cảm, các cuộc tấn công bằng ransomware có thể gây ra sự gián đoạn lớn, làm các công ty không sử dụng được hệ thống cốt lõi. Điều này không chỉ có thể dẫn đến chi phí tài chính đáng kể, cho dù tiền chuộc được trả hay hay không, mà còn có thể gây tổn hại về mặt danh tiếng. Trang web của Lực lượng Đặc nhiệm Ransomware sẽ ra mắt vào tháng tới và thông tin chi tiết về thành viên và lãnh đạo đầy đủ dự kiến sẽ được công bố.

Đánh giá bài viết

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.