microsoft mua lại riskiq
Image: Microsoft blog

Tập đoàn Microsoft cho biết họ đã đồng ý mua lại RiskIQ, một công ty phát triển phần mềm bảo mật, trong nổ lực mở rộng sản phẩm và bảo vệ khách hàng tốt hơn trong bối cảnh làn sóng tấn công mạng toàn cầu đang gia tăng.

Công ty đã công bố thỏa thuận hôm thứ Hai trên trang web của mình và không tiết lộ các điều khoản. Dù vậy theo Bloomberg, Microsoft đang trả hơn 500 triệu đô la tiền mặt cho thương vụ mua lại Riskiq này.

RiskIQ có trụ sở tại San Francisco tạo ra phần mềm đám mây để phát hiện các mối đe dọa bảo mật, giúp khách hàng hiểu được vị trí và cách thức họ có thể bị tấn công trên các mạng và thiết bị phức tạp của công ty. Khách hàng của công ty bao gồm Facebook Inc., BMW AG, American Express Co. và Bưu điện Hoa Kỳ, theo những thông tin đăng tải trên trang web của công ty.

RiskIQ được biết đến với báo cáo về bảo mật hàng năm có tên “Evil Internet Minute” (Phút Internet xấu xa). Được thành lập vào năm 2009, RiskIQ đã huy động được 83 triệu đô la từ các công ty như Summit Partners và Battery Ventures, theo Crunchbase.

Microsoft đã và đang bổ sung các tính năng bảo mật cho các sản phẩm bao gồm Windows và các dịch vụ đám mây Azure để bảo vệ các máy riêng lẻ và phát hiện các cuộc tấn công trên mạng. Công ty cũng đã bổ sung nhân sự chuyên thăm dò các lỗ hổng bảo mật trên các sản phẩm của chính Microsoft, giúp khách hàng phục hồi sau một cuộc tấn công mạng. Microsoft cũng đang điều hành một phòng thí nghiệm có tên là Microsoft Threat Intelligence Center chuyên theo dõi chặt chẽ các tin tặc cấp quốc gia.

Microsoft cũng đã mua lại một số công ty để mở rộng khả năng bảo mật. Tháng trước, Microsoft đã mua lại ReFirm Labs, một nhà sản xuất công nghệ bảo mật các thiết bị Internet of Things, với số tiền không được tiết lộ. Trong một bài đăng trên blog thông báo về thỏa thuận, công ty cho biết họ có 3.500 nhân viên làm việc về bảo mật tại Microsoft và sứ mệnh giúp bảo vệ khách hàng “từ chip đến đám mây”.

Microsoft và các công ty công nghệ tại Mỹ, cũng như các công ty và cơ quan chính phủ, cũng đã trải qua tám tháng đối mặt với một loạt các cuộc tấn công mạng lan rộng và có nhiều tổn thất.

Xem thêm thông tin về thương vụ này trên blog của Microsoft

Tổng hợp từ Bloomberg, TechCrunch

Đánh giá bài viết

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.