mark zuckerberg cho phép nhân viên Facebook làm việc từ xa
Image credit: sfchronicle.com

Mark Zuckerberg dự định dành ít nhất nửa năm tới để làm việc tại nhà và anh ấy cũng đang cho nhiều nhân viên Facebook lựa chọn làm việc từ xa.

“Tôi nhận thấy rằng làm việc từ xa đã mang lại cho tôi nhiều không gian hơn để suy nghĩ và giúp tôi dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, điều này khiến tôi hạnh phúc và hiệu quả hơn trong công việc”, người đồng sáng lập công ty truyền thông xã hội viết hôm thứ Tư trong một bản ghi nhớ được các phương tiện truyền thông chú ý.

Facebook nói với các nhân viên trong một bản ghi nhớ riêng rằng “bất kỳ ai có thể làm việc từ xa đều có thể yêu cầu với công ty”. Zuckerberg, 37 tuổi, đang là người dẫn đầu kế hoạch không làm việc tại văn phòng trong ít nhất sáu tháng trong năm 2022.

Giám đốc điều hành trước đó trong tháng 5 đã gợi ý về một kế hoạch chp phép nhiều nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn. Trong cuộc họp nhân viên được phát trực tiếp trên trang Facebook của mình, Zuckerberg cho biết anh dự kiến ​​gần một nửa trong số hơn 60.000 công nhân của công ty sẽ làm việc từ xa trong vòng một thập kỷ.

Rõ ràng là COVID đã thay đổi rất nhiều về cuộc sống của chúng ta và điều đó chắc chắn bao gồm cả cách mà hầu hết chúng ta làm việc,” Zuckerberg nói. “Bước ra khỏi thời kỳ này, tôi kỳ vọng rằng công việc từ xa cũng sẽ là một xu hướng phát triển”.

Mốc thời gian đó hiện đã gần hơn khi tiểu bang California có kế hoạch dỡ bỏ gần như tất cả các hạn chế về đại dịch. Một số công ty lớn nhất của Thung lũng Silicon đang lên kế hoạch mở lại văn phòng. Apple và Google cho biết họ đang có kế hoạch cho nhân viên làm việc ít nhất ba ngày trực tiếp tại văn phòng và đó sẽ trở thành tiêu chuẩn vào mùa thu.

Facebook là một trong những công ty công nghệ thành công trong thời kỳ đại dịch, với thu nhập ròng năm 2020 tăng lên 29,1 tỷ đô la, tăng 58% so với năm trước. Không giống như các công ty công nghệ nhỏ hơn đã cắt giảm văn phòng và cho thuê lại, Facebook đã không giảm bất kỳ văn phòng nào trong Khu vực Vịnh của mình cho dù có kế hoạch mở rộng công việc từ xa. Công ty có văn phòng mới mở trong năm nay tại Burlingame cho bộ phận thực tế ảo Oculus và Sunnyvale. Facebook cũng đã mở rộng văn phòng ở Fremont vào năm ngoái. Vào tháng 8, Facebook đã cho thuê 730.000 feet vuông ở Manhattan gần Penn Station. Facebook vẫn có kế hoạch mở hết công suất các văn phòng của mình vào tháng 10, theo bản ghi nhớ nêu trên. Những nhân viên không được phép làm việc tại nhà sẽ phải đến văn phòng một nửa thời gian. Kế hoạch làm việc từ xa này không áp dụng cho các nhà thầu phụ, nhiều người trong số họ trong một bức thư ngỏ gửi cho Zuckerberg cho biết họ đã bị buộc phải quay lại văn phòng vào tháng 11.

Theo https://www.sfchronicle.com/local/amp/Zuckerberg-announces-plan-to-work-from-home-half-16243766.php

Đánh giá bài viết

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.