Richard Socher, cựu Chief Scientist (Giám đốc khoa học) tại Salesforce, người đã giúp xây dựng nền tảng trí tuệ nhân tạo Einstein, đang đương đầu với một thách thức mới. Socher muốn giải quyết những vấn đề tìm kiếm đang gặp phải và anh đã công bố you.com, một công cụ tìm kiếm mới để cạnh tranh với Google. “Chúng tôi đang xây dựng you.com. Bạn đã có thể truy cập nó ngày hôm nay. Và đó là một công cụ tìm kiếm đáng tin cậy. Chúng tôi muốn làm việc để có nhiều sự tin tưởng hơn khi nhấp chuột và ít mồi nhử nhấp chuột (clickbailt) hơn trên internet, ”anh nói. Socher nói thêm rằng ngoài sự tin tưởng, anh còn muốn nó được xây dựng trên lòng tốt và sự thật, ba mục tiêu xứng đáng nhưng khó đạt được.

Trang chủ công cụ tìm kiếm mới you.com
Trang chủ you.com

Socher cho rằng có một số vấn đề lớn khiến cần phải xây dựng một công cụ tìm kiếm mới. Đối với những người mới bắt đầu làm quen với công cụ tìm kiếm, có quá nhiều thông tin và không ai có thể xử lý tất cả. Hơn nữa, khi bạn tìm thấy thông tin này, không thể biết những gì bạn có thể tin tưởng là chính xác và Socher tin rằng vấn đề đó đang có tác động lớn đến xã hội nói chung. Cho đến năm 2020, câu hỏi về quyền riêng tư vẫn còn tồn tại rất lớn là làm thế nào bạn cân bằng giữa sự đánh đổi giữa sự tiện lợi và quyền riêng tư trên Internet.

Socher tin rằng kiến ​​thức nền tảng về AI của mình có thể giúp ích cho một công cụ tìm kiếm tập trung vào người tiêu dùng. Với công cụ tìm kiếm mới, mặc dù về bản chất chung, sẽ tập trung vào các giao dịch mua phức tạp của người tiêu dùng, nơi bạn phải mở một số tab để so sánh thông tin.

“Điều tác động lớn nhất mà chúng tôi có thể làm trong cuộc sống của mình ngay bây giờ là xây dựng một công cụ tìm kiếm đáng tin cậy với AI và các siêu năng lực xử lý ngôn ngữ tự nhiên để giúp mọi người đưa ra các quyết định phức tạp khác nhau trong cuộc sống của họ, bắt đầu bằng việc mua sản phẩm phức tạp, nhưng cũng áp dụng ngay với những điều đơn giản” anh cũng nói.

Trong khi Socher chú trọng đến chi tiết, muốn đợi vài tháng nữa để chia sẻ thêm, anh ấy nói rằng anh ấy muốn khác biệt với Google bằng cách không dựa vào quảng cáo và những gì bạn biết về người dùng. Socher nói rằng anh ấy học được từ khi làm việc với Marc Benioff tại Salesforce rằng bạn có thể kiếm tiền và vẫn tạo được niềm tin với những người mua sản phẩm của bạn.

Socher chắc chắn nhận ra rằng thật khó khăn khi thách thức Google, nhưng anh ấy và nhóm của mình tin rằng bằng cách xây dựng một thứ mà họ tin rằng về cơ bản là khác biệt, họ có thể làm suy yếu Google với kiểu chơi cổ điển. “Thách thức sáng tạo” là thứ Google khó có thể dễ dàng theo đuổi mà không làm suy yếu mô hình doanh thu chính của họ.

Anh cũng nhận thấy Google đang gặp phải các vấn đề chống độc quyền và điều đó có thể giúp tạo ra cơ hội cho một công ty khởi nghiệp như thế này. “Tôi nghĩ rằng rất nhiều thứ mà Google (đã và đang làm)… với chế độ chống độc quyền đang rình rập sẽ khó hơn để họ tiếp tục loại bỏ nó,” anh nói.

Anh thừa nhận rằng các yếu tố về độ tin cậy và độ chính xác có thể trở nên phức tạp như các mạng xã hội đã phải đối mặt. Socher đã gợi ý về một số yếu tố chia sẻ xã hội mà họ dự định xây dựng vào công cụ tìm kiếm, bao gồm việc cho phép bạn có URL you.com tùy chỉnh của riêng bạn với tên của bạn để tạo điều kiện cho việc chia sẻ đó.

Socher cho biết anh có được sự tài trợ và một nhóm cùng nhau làm việc để xây dựng you.com. Tuy nhiên anh từ chối không chia sẻ số lượng nhân viên tại thời điểm này. Được biết Benioff và nhà đầu tư mạo hiểm Jim Breyer là những người ủng hộ chính cho dự án và Socher sẽ có thêm thông tin để chia sẻ trong những tháng tới.

Hiện tại, nếu quan tâm, bạn có thể truy cập trang web và đăng ký quyền truy cập sớm.

Theo techcrunch.com

Đánh giá bài viết

Average rating 4.9 / 5. Vote count: 7

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.