amazon tuyển dụng
Image credit: Amazon

Amazon đang có kế hoạch tuyển dụng 55,000 nhân viên cho tập đoàn, bao gồm cả các nhân viên công nghệ trong tháng tới. Giám đốc điều hành Andy Jassy của Amazon cho Reuters biết. Con số này bằng hơn một phần ba số nhân viên của Google tính đến ngày 30 tháng 6 và gần bằng số nhân viên của Facebook.

Jassy, ​​trong cuộc phỏng vấn báo chí đầu tiên kể từ khi trở thành giám đốc điều hành của Amazon vào tháng 7, cho biết công ty cần thêm nhân lực để đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực bán lẻ, đám mây và quảng cáo, cùng các mảng kinh doanh khác. Ông cho biết dự án mới của công ty, phóng vệ tinh lên quỹ đạo để mở rộng truy cập băng thông rộng, được gọi là Dự án Kuiper, cũng sẽ cần rất nhiều nhân viên mới. Với hội chợ việc làm hàng năm của Amazon dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 15 tháng 9, Jassy hy vọng đây là thời điểm thích hợp để tuyển dụng.

Công ty cho biết, việc tuyển dụng mới sẽ gia tăng 20% ​​trong số nhân viên của Amazon, hiện có khoảng 275.000 người trên toàn cầu.

Đây là đợt tuyển dụng mới nhất của Amazon sau một thời gian giám sát chặt chẽ của tổ chức International Brotherhood of Teamsters về tình trạng lao động của công ty. Jeff Bezos, Giám đốc điều hành tiền nhiệm của Jassy, cho biết Amazon cần một tầm nhìn tốt hơn cho nhân viên.

Các vị trí mà Amazon đang tuyển dụng bao gồm kỹ thuật, khoa học nghiên cứu và người máy, đa phần là những vị trí mới . Amazon, trước đó đã quảng cáo về “văn hóa lấy văn phòng làm trung tâm”, sau đó đã quay lại tầm nhìn của mình và cho phép nhân viên chỉ làm việc ba ngày một tuần tại văn phòng bắt đầu từ năm tới.

Amazon là nhà tuyển dụng tư nhân lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, thu hút hơn 500.000 người vào năm 2020, phần lớn trong các hoạt động kho hàng và giao hàng. Khu vực đó đã có doanh thu đáng kể.

Công ty đang đầu tư mạnh mẽ vào việc xây dựng thêm nhà kho và tăng cường trả lương để thu hút công nhân, nhằm đón đầu nhu cầu mạnh mẽ từ những người mua sắm đang tìm kiếm sản phẩm được giao đến tận nhà của họ. Jassy cho biết Amazon đã “rất cạnh tranh về mặt lương thưởng.” Trong số hơn 55.000 công việc mà Jassy đã công bố, hơn 40.000 sẽ ở Mỹ, trong khi những công việc khác sẽ ở các nước như Ấn Độ, Đức và Nhật Bản.

Theo https://www.cnbc.com/amp/2021/09/01/amazon-ceo-unveils-55000-tech-jobs-in-his-first-hiring-push.html

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.